Bắt đầu với Evernote cho:

Ghi nhớ Mọi thứ.

Chào mừng! Evernote là một phương pháp quyền năng và dễ dàng để ghi nhớ mọi điều, từ các kỷ niệm trong cuộc đời và những thông tin quan trọng cho đến những lời nhắc nhở hàng ngày và danh sách các công việc cần làm.

Mọi thứ bạn cất trong trương mục Evernote của bạn được tự động đồng bộ trên mọi thiết bị của bạn, khiến cho việc chụp, duyệt, tìm kiếm và sửa các ghi chú của bạn trở nên dễ dàng ở mọi nơi bạn có Evernote, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân và trên Web.

Hướng dẫn này sẽ giới thiệu với bạn về cơ bản sử dụng Evernote, bao gồm cách tạo, tổ chức, đồng bộ, tìm kiếm và chia sẻ ghi chú.

Có gì Mới trong Evernote 5.0 cho Mac

Evernote 5.0 giới thiệu một số tính năng mới và cải tiến khiến cho trải nghiệm Evernote tốt hơn bao giờ hết.

Giao diện Người dùng Dễ sử dụng
Evernote 5.0 mang đến một giao diện người dùng tuyệt đẹp và trực quan hơn cho trải nghiệm Evernote. Bây giờ bạn có thể lưu, đồng bộ, tìm kiếm và chia sẻ các ký ức của bạn dễ dàng chưa từng có.

Dẫn hướng Được cải tiến
Thanh tiện ích mới cho bạn truy nhập nhanh vào mọi thứ có trong trương mục Evernote của bạn.

Duyệt Nhanh hơn với Các lối tắt
Dễ dàng thêm Lối tắt vào Thanh tiện ích do đó các ghi chú và sổ tay bạn dùng nhiều nhất luôn ở vị trí tiện nhất cho bạn.

Khả năng Tìm kiếm Quyền năng Hơn
Tìm kiếm luôn là một trong những tính năng mạnh nhất của Evernote. Tìm kiếm Gõ Trước giờ đây khiến cho việc tìm ghi chú thậm chí còn dễ dàng hơn bằng cách gợi ý các từ khóa và cụm từ, tìm kiếm mọi Sổ tay Chia sẻ và cung cấp các tùy chọn lọc chuyên sâu.

Sổ tay Chia sẻ Dễ truy nhập Hơn
Mọi Sổ tay Chia sẻ và Sổ tay Đã tham gia của bạn giờ có thể duyệt tìm được trong cùng một nơi với sổ tay cá nhân của bạn.

Atlas
Chúng tôi thường gắn các ký ức với địa điểm. Tính năng Tập bản đồ mới sẽ nhóm các ghi chú có các vị trí chung của bạn và cho phép bạn duyệt tìm chúng trong dạng xem bản đồ mới.

Tạo Trương mục Evernote của Bạn

Evernote cung cấp hai loại trương mục: trương mục Miễn phí và trương mục Evernote Thưởng.

Không có trương mục Evernote? Tạo tài khoản Miễn phí ngay!

Trương mục Miễn phí
Bất cứ ai cũng có thể tạo một trương mục Evernote miễn phí. Các trương mục miễn phí bao gồm các tính năng lõi của Evernote có trong tài liệu Hướng dẫn Bước đầu làm quen này và nhiều nữa.

Evernote Thưởng
Evernote Thưởng cung cấp nhiều tính năng bổ sung tuyệt hảo hơn cho phép bạn khai thác nhiều hơn từ Evernote, và có sẵn cho đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Để tìm hiểu thêm về mọi thứ có trong Evernote Thưởng, hãy xem trang Evernote Thưởng của chúng tôi.

Lấy Evernote cho Tất cả Thiết bị của Bạn

Evernote có sẵn cho hầu hết mọi thiết bị và nền tảng, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và trên Web, tạo điều kiện dễ dàng để ghi nhớ mọi điều và truy nhập nó mọi lúc, mọi nơi.

Để tải Evernote xuống, ghé thăm trang sản phẩm Evernote.

Evernote có sẵn cho mọi thiết bị sau:

Di động

 • iPhone.
 • iPad.
 • iPod Touch.
 • Windows Phone.
 • Windows 8 (Touch).
 • Android.
 • BlackBerry.
 • WebOS.

Máy để bàn

 • Mac OS X.
 • Windows Desktop.

Tiếp theo

Bắt đầu bằng cách tìm hiểu về Màn hình Trang đầu.

Màn hình Trang đầu

Từ Màn hình Trang đầu bạn có thể tạo các ghi chú và sổ tay mới, cũng như duyệt, tổ chức và tìm kiếm trong trương mục Evernote.

Màn hình Trang đầu
 1. Thanh tiện ích: Cung cấp nhiều cách để duyệt nội dung của trương mục Evernote của bạn.
 2. Danh sách Ghi chú: Hiển thị mọi ghi chú trong trương mục Evernote của bạn, trong đó các ghi chú được cập nhật gần đây nhất được hiện đầu tiên. Đây cũng là nơi hiển thị các kết quả tìm kiếm. Tìm hiểu thêm.
 3. Trình soạn Ghi chú: Nơi bạn xem và sửa ghi chú được chọn gần đây từ Danh sách Ghi chú. Theo mặc định, ghi chú được cập nhật gần đây nhất của bạn sẽ được hiển thị khi bạn khởi chạy Evernote. Tìm hiểu thêm.
 4. Tìm kiếm: Tìm kiếm các từ khóa, vị trí, thẻ và nhiều nữa trong các ghi chú của bạn. Evernote tìm kiếm các tiêu đề và nội dung của ghi chú cũng như văn bản bên trong ảnh được đính kèm với ghi chú của bạn. Tìm hiểu thêm.
 5. Nút Ghi chú Mới: Tạo một ghi chú mới trong một sổ tay đã chỉ rõ. Khi được bấm vào, một ghi chú trống sẽ xuất hiện trong Trình soạn Ghi chú nơi nó có thể được soạn ngay tức thì. Bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng menu bên phải của nút để chọn sổ tay bạn muốn tạo ghi chú trong đó. Tìm hiểu thêm.
 6. Nút Dòng Hoạt động: Bấm để xem Dòng Hoạt động của bạn, nơi hiện các cập nhật đã được thực hiện trong Ghi chú Chia sẻ, Sổ tay Chia sẻ và Sổ tay Đã tham gia của bạn. Tìm hiểu thêm.
 7. Nút Đồng bộ: Bấm để đồng bộ thủ công trương mục Evernote của bạn. Evernote thường xuyên đồng bộ tự động nên việc dùng nút này chỉ là tùy chọn. Đồng bộ bảo đảm rằng mọi thứ trong trương mục Evernote của bạn sẵn có mọi lúc và mọi nơi mà bạn có thể truy nhập vào Evernote, bao gồm trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân và trên Web. Tìm hiểu thêm.
 8. Nút Thông tin Trương mục: Bấm để thêm một trương mục Evernote mới, đăng xuất hoặc xem thông tin về trương mục của bạn, bao gồm sử dụng hàng tháng hiện thời của bạn, địa chỉ thư điện tử Evernote của bạn và nhiều nữa.

Tiếp theo

Giờ là lúc tạo ghi chú đầu tiên của bạn!

Tạo và Sửa Ghi chú

Một ghi chú Evernote có thể nắm giữ hầu như mọi thứ, bao gồm văn bản, ảnh, tệp, âm thanh, Web Clipping và nhiều nữa. Mọi ghi chú đều có thể tìm kiếm được, khiến chúng dễ tìm khi bạn cần chúng. Evernote thậm chí có thể tìm kiếm các văn bản viết tay hoặc được in trong ảnh đính kèm.

Tạo Ghi chú Mới

Để tạo một ghi chú mới, bấm vào nút + Ghi chú Mới, nằm ở trên cùng giữa cửa sổ ứng dụng. Theo mặc định, ghi chú sẽ được tạo trong sổ tay mặc định của bạn. Bạn cũng có thể bấm vào menu thả xuống để tạo ghi chú trong sổ tay khác.

Nút Ghi chú Mới

Khi đã được tạo, ghi chú của bạn sẽ tự động được lưu vào Evernote và được đồng bộ trên mọi thiết bị của bạn.

Thêm Đính kèm

Hầu hết mọi thứ đều có thể đính kèm vào ghi chú, bao gồm tệp, ảnh và âm thanh. Bạn thậm chí còn có thể đính kèm ảnh chụp nhanh được chụp bằng camera mặt trước của Mac của bạn.

Để thêm đính kèm, kéo và thả nó vào phần thân ghi chú, hoặc dùng bất cứ nút nào sau đây trong Trình soạn Ghi chú:

Các nút đính kèm
 • Biểu tượng âm thanhÂm thanh: Bấm để đính kèm âm thanh sử dụng micrô có sẵn trong Mac của bạn.
 • biểu tượng chụp ảnhChụp ảnh: Bấm để chụp ảnh nhanh dùng camera mặt trước của Mac của bạn.
 • Biểu tượng tệpTệp: Bấm để đính kèm tệp.

Định dạng Văn bản

Để định dạng văn bản trong ghi chú, dùng bất cứ công cụ định dạng nào bạn thường dùng trong trình soạn văn bản bình thường:

Thanh công cụ định dạng
 1. Công cụ Phông: Bấm để đổi phông, cỡ phông và kiểu phông
 2. Công cụ Bố trí: Bấm để căn chỉnh văn bản hoặc tạo các danh sách đánh số và dấu đầu dòng
 3. Công cụ Thành phần Đặc biệt: Bấm để chèn hộp kiểm, bảng hoặc thước ngang

Loại bỏ Địng dạng Văn bản

Đôi khi bạn có thể muốn dán văn bản vào một ghi chú và loại bỏ mọi định dạng trên văn bản đó (loại bỏ định dạng đậm, nghiêng, kích cỡ và các định dạng phong phú khác). Loại bỏ định dạng đặc biệt hữu ích khi sao và dán văn bản từ một trang web có nhiều loại phông chữ và bố trí khác nhau. Đây là một vài cách để loại bỏ định dạng:

 1. Dán như Văn bản Thuần: Thay vì dán vào ghi chú như thông thường, chọn Sửa > Dán như Văn bản Thuần. Văn bản được dán sẽ được chèn vào ghi chú mà không có bất kỳ định dạng nào.
 2. Đơn giản hóa Định dạng: Chọn Định dạng > Đơn giản hóa Định dạng để chuyển đổi toàn bộ ghi chú sang cỡ phông, màu phông và độ giãn dòng mặc định trong khi vẫn giữ nguyên định dạng văn bản phong phú (đậm, nghiêng, gạch dưới, siêu nối kết và dấu đầu dòng).
 3. Làm thành Văn bản Thuần: Chọn Định dạng > Làm thành Văn bản Thuần để chuyển đổi toàn bộ ghi chú sang cỡ và phông độ rộng cố định thuần túy mà không có định dạng văn bản nào cả.

Sử dụng Lời nhắc

Lời nhắc là cách tuyệt vời để theo dõi các ghi chú có chứa những thông tin nhạy cảm với thời gian hoặc bạn cần để hoàn thành các nhiệm vụ.

Thiết đặt Lời nhắc

Để thiết lập Lời nhắc cho một ghi chú, làm như sau:

 1. Thiết lập Lời nhắc cho bất kỳ ghi chú nào bằng cách mở ghi chú và bấm vào biểu tượng Lời nhắc.
 2. Các lời nhắc xuất hiện trong Danh sách Việc cần làm ở đầu Danh sách Ghi chú của bạn, nơi chúng có thể được phân loại, sắp xếp, chỉnh sửa và nhiều hơn nữa.
 3. Để thêm ngày đến hạn cho Lời nhắc, bấm Thêm một ngày trong hộp xác nhận, sau đó chọn ngày và giờ cho Lời nhắc.
 4. Để sắp xếp lại các Lời nhắc trong Danh sách Việc cần làm của bạn, bấm và kéo nó đến một vị trí khác trong danh sách.
 5. Để đánh dấu một Lời nhắc là đã hoàn tất, bấm trường hộp kiểm ở phía trái của Lời nhắc

Sử dụng Lời nhắc qua Thư điện tử

Bạn có thể tùy chọn nhận thư điện tử vào ngày mà lời nhắc được hẹn giờ đến hạn.

Lần đầu tiên bạn tạo một Lời nhắc, một hộp thoại sẽ được hiển thị ở đầu Danh sách Ghi chú với tùy chọn để hiệu lực hóa các lời nhắc qua thư điện tử. Để hiệu lực hóa các lời nhắc qua thư điện tử, bấm .

Để hiệu lực hóa lời nhắc qua thư điện tử cho các sổ tay cụ thể hoặc để vô hiệu hóa lời nhắc qua thư điện tử, đi tới Evernote > Sở thích... và bấm menu Lời nhắc.

Sửa và Loại bỏ Lời nhắc

Để sửa hoặc loại bỏ một Lời nhắc Ghi chú, làm như sau:

 1. Bấm vào ghi chú mà bạn muốn loại bỏ hoặc chỉnh sửa Lời nhắc từ đó để mở nó.
 2. Bấm vào biểu tượng đồng hồ ở phía trên bên phải của Trình soạn Ghi chú. Một hộp thoại tùy chọn sẽ được hiển thị.
 3. Để loại bỏ Lời nhắc, bấm Xóa Lời nhắc.
 4. Để sửa ngày đến hạn của Lời nhắc, bấm Thay đổi Ngày.

Soạn thảo Ghi chú

Để soạn thảo nội dung của ghi chú, bấm vào nó trong Danh sách Ghi chú để hiển thị nội dung của nó trong Trình soạn Ghi chú, sau đó bấm vào bất cứ đâu trong phần thân của ghi chú để tạo các sửa đổi. Bạn cũng có thể bấm đúp vào ghi chú để mở nó trong một cửa sổ riêng biệt.

Trình soạn Ghi chú

Xóa bỏ Ghi chú

Để xóa bỏ một ghi chú, chỉ đơn giản bấm vào nó trong Danh sách Ghi chú để chọn nó, sau đó gõ vào phím Delete trên bàn phím của bạn. Ghi chú sẽ bị di chuyển vào Sổ tay Rác của bạn.

Thay đổi Chi tiết Ghi chú

Để sửa thông tin về ghi chú, bấm vào info button nút Thông tin Ghi chú ở phía trên bên phải của Trình soạn Ghi chú. Bạn có thể thay đổi các thông tin về vị trí của ghi chú, ngày tháng tạo và cập nhật, xem Lịch sử Ghi chú (tính năng Evernote Thưởng) và các chi tiết khác.

Tiếp theo

Bây giờ bạn đã có một ghi chú, hãy đồng bộ nó để nó sẵn dùng trên mọi thiết bị của bạn

Đồng bộ Trương mục Evernote của Bạn

đồng bộ ảnh

Đồng bộ bảo đảm rằng mọi thứ trong trương mục Evernote của bạn luôn sẵn dùng để xem, sửa và tìm kiếm ở bất cứ đâu bạn có Evernote, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân và trên Web.

Đồng bộ Tự động

Trương mục Evernote của bạn tự động được đồng bộ trên mọi thiết bị của bạn sau một quãng thời gian đều đặn bất cứ khi nào Evernote đang chạy. Theo mặc định, đồng bộ thực hiện 15 phút một lần.

Để thay đổi thời khoảng trương mục Evernote của bạn tự động đồng bộ, làm như sau:

 1. Chọn Evernote > Sở thích
 2. Bấm vào biểu tượng Đồng bộ
 3. Bấm vào menu thả xuống Đồng bộ trương mục của tôi với Evernote
 4. Chọn thời khoảng bạn muốn trương mục của bạn đồng bộ tự động

Đồng bộ Thủ công

Bạn có thể đồng bộ trương mục Evernote của bạn bất cứ lúc nào bằng cách bấm vào Sync iconbiểu tượng Đồng bộ nằm ở đỉnh của cửa sổ ứng dụng. Đồng bộ thủ công rất hữu ích khi bạn muốn truy nhập tức thì vào nội dung nằm trên một thiết bị, ví dụ như điện thoại của bạn, trên thiết bị khác, ví dụ như máy tính cá nhân của bạn.

Tiếp theo

Evernote khiến cho ghi chú của bạn duyệt dễ dàng. Hãy xem các cách khác nhau sẵn có.

Duyệt Ghi chú của Bạn

Bạn có thể dễ dàng duyệt các ghi chú theo ghi chú, sổ tay, thẻ, vị trí và nhiều nữa sử dụng Thanh tiện ích.

Notes iconGhi chú

Để duyệt mọi ghi chú trong trương mục Evernote của bạn, bấm vào Ghi chú trong ngăn Dẫn hướng. Danh sách Ghi chú sẽ được hiển thị.

Danh sách Ghi chú

Tùy chọn Xem Ghi chú
Danh sách Ghi chú có thể hiển thị các ghi chú của bạn trong ba dạng xem khác nhau. Để chuyển giữa các dạng xem, bấm vào nút Tùy chọn Dạng xem Ghi chú ở phía trên bên phải của danh sách Sổ tay, sau đó chọn dạng xem bạn muốn.

Các dạng xem Danh sách Ghi chú
 • Danh thiếp: Hiển thị các ghi chú của bạn như danh thiếp bao gồm phần trích dẫn từ ghi chú ở trên một hình thu nhỏ của ảnh đính kèm. Đây là dạng thức Danh sách Ghi chú mặc định
 • Danh thiếp Mở rộng: Hiển thị dạng xem Danh thiếp mà không có Trình soạn Ghi chú
 • Snippet: Hiển thị các ghi chú của bạn như một danh sách bao gồm phần trích dẫn bên cạnh hình thu nhỏ của ảnh đính kèm. Đây là dạng thức Danh sách Ghi chú mặc định trong các phiên bản trước của Evernote
 • Danh sách: Hiển thị một danh sách các ghi chú của bạn, bao gồm tiêu đề ghi chú và các thông tin khác về ghi chú

Notebooks iconSổ tay

Bấm vào Sổ tay trong Thanh tiện ích để xem một danh sách của toàn bộ sổ tay. Để xem tất cả ghi chú trong một sổ tay, bấm đúp vào sổ tay đó.

Danh sách Sổ tay

Các sổ tay riêng tư của bạn sẽ hiện tên sổ tay và số lượng ghi chú nó bao gồm. Sổ tay Chia sẻ trông sẽ tương tự như sổ tay của riêng bạn, nhưng cũng sẽ hiển thị biểu tượng Sổ tay Chia sẻ và tên người dùng Evernote của chủ sở hữu sổ tay chia sẻ đó. Ngăn xếp Sổ tay sẽ có một biểu ngữ màu trắng hiển thị số lượng sổ tay chứa trong Ngăn xếp Sổ tay đó.

Các dạng xem Sổ tay
Bạn có thể xem các sổ tay của bạn trong hai dạng xem khác nhau. Để chuyển giữa các dạng xem này, bấm vào một trong các nút Dạng xem Sổ tay nằm ở trên cùng bên phải của Danh sách Sổ tay.

Các dạng xem Danh sách Sổ tay
 • Dạng xem Lưới: Hiển thị mỗi sổ tay của bạn và Ngăn xếp Sổ tay dưới dạng danh thiếp
 • Dạng xem Danh thiếp: Hiển thị một danh sách các sổ tay của bạn và Ngăn xếp Sổ tay mà chứa tên sổ tay đó và số lượng ghi chú

Tags iconThẻ

Để xem mọi thẻ trong trương mục Evernote của bạn, bấm vào Thẻ trong Thanh tiện ích. Danh sách Thẻ sẽ được hiển thị. Vui lòng lưu ý rằng nếu không có ghi chú nào được tạo thẻ trong trương mục Evernote của bạn thì tùy chọn này sẽ không hiển thị trong Thanh tiện ích. Để xem mọi ghi chú gắn kèm với một thẻ, bấm đúp vào thẻ đó. Các ghi chú sẽ hiện trong Danh sách Ghi chú.

Danh sách Thẻ

Một cách khác để khảo sát các ghi chú trong trương mục Evernote của bạn là bấm vào thẻ bất kỳ trong Danh sách Thẻ, nó sẽ tô sáng mọi thẻ đang được dùng cùng với thẻ đã chọn.

Atlas iconTập bản đồ

Tập bản đồ cho phép bạn duyệt các ghi chú dựa trên nơi chúng được tạo. Để mở Tập bản đồ, bấm vào Tập bản đồ trong Thanh tiện ích.

Dạng xem Thẻ Địa điểm
Trong Tập bản đồ, bạn có thể xem vị trí của mọi ghi chú của bạn cùng một lúc bằng cách bấm vào thẻ Mọi Ghi chú. Tập bản đồ cũng tạo Thẻ Địa điểm cho các nhóm ghi chú nằm trong và gần cùng một địa điểm, khiến nó dễ dàng duyệt theo các vị trí cụ thể.

Dạng xem Thẻ Tập bản đồ

Dạng xem Bản đồ
Dạng xem bản đồ sẽ được hiển thị khi bạn bấm vào một Thẻ Địa điểm bất kỳ. Dạng xem này hiển thị vị trí của các ghi chú trên một bản đồ tương tác mà cho phép bạn thu nhỏ và phóng to. Bạn cũng có thể di chuyển quanh bản đồ bằng cách bấm và kéo hoặc dùng nút Vị trí Hiện thời ở đáy bên trái.

Dạng xem Bản đồ Tập bản đồ

Các cờ được đánh số chỉ ra số lượng ghi chú được tạo trong một vị trí cho trước. Để xem lại ghi chú, bấm vào một cờ bất kỳ. Nếu có nhiều loại ghi chú khác nhau được liệt kê trong một cờ, bạn có thể chọn loại ghi chú bạn muốn từ danh sách các tùy chọn. Bạn cũng có thể bấm vào nút Tổng số Ghi chú ở góc dưới bên phải của dạng xem bản đồ để hiển thị tất cả các ghi chú đang được hiển thị trên bản đồ trong Danh sách Ghi chú.

Lối tắt

Bấm vào bất kỳ ghi chú, sổ tay, Ngăn xếp Sổ tay hay thẻ nào trong phần Lối tắt của Thanh tiện ích để hiển thị nó trong Evernote. Các lối tắt là cách dễ dàng để dẫn hướng trực tiếp tới các khoản mục bạn hay dùng nhất trong trương mục Evernote.

Lối tắt

Các lối tắt tới ghi chú, sổ tay, Ngăn xếp Sổ tay và Thẻ, mỗi cái sẽ được chỉ ra bởi một biểu tượng tương ứng. Bạn có thể tạo tối đa 250 Lối tắt trong Evernote.

Ghi chú Gần đây

Bấm vào bất kỳ ghi chú nào trong phần Ghi chú Gần đây của Thanh tiện ích để mở ghi chú đó trong Trình soạn Ghi chú.

Ghi chú Gần đây

Danh sách Ghi chú Gần đây hiển thị 5 ghi chú cuối cùng bạn đã sửa.

Activity Stream iconDòng Hoạt động

Dòng Hoạt động liệt kê mọi hoạt động xảy ra trong bất kỳ Ghi chú Chia sẻ hay Sổ tay Chia sẻ nào bạn đã chia sẻ, cũng như Sổ tay Đã tham gia mà người khác chia sẻ với bạn. Dòng Hoạt động bao gồm các thông tin về những ghi chú mà người khác đã tạo hoặc cập nhật và thời điểm họ thực hiện.

Dòng Hoạt động

Khi các cập nhật mới được đăng lên Dòng Hoạt động của bạn, biểu tượng Dòng Hoạt động sẽ có màu xanh dương và hiện số lượng sự kiện đã xảy ra kể từ lần cuối bạn mở Dòng Hoạt động. Bấm vào nút để hiện danh sách các ghi chú đã được cập nhật.

Tiếp theo

Có rất nhiều cách tổ chức các ghi chú của bạn để khiến chúng được duyệt và tìm dễ dàng hơn.

Tổ chức Ghi chú của Bạn

Evernote cung cấp cho bạn rất nhiều cách để giữ các ghi chú của bạn luôn được tổ chức do đó bạn có thể duyệt, tìm kiếm và ghi nhớ theo cách dễ dàng nhất cho bạn.

Sổ tay

Sổ tay là cách thông dụng nhất để tổ chức ghi chú trong Evernote và là cách thường được dùng để tách các ghi chú theo thể loại, vị trí hoặc mục đích. Ví dụ, bạn có thể tạo một sổ tay gọi là 'Ghi chú Công việc' và một sổ tay gọi là 'Ghi chú Cá nhân' để giữ các loại ghi chú này riêng biệt và dễ tìm.

Mọi trương mục Evernote đều có một sổ tay mặc định mà được tạo tự động khi trương mục được tạo.

Sổ tay Chia sẻ cũng có thể được dùng để cho phép một cách có tuyển chọn người khác xem và sửa nội dung của sổ tay của bạn.

Tạo Sổ tay Mới
Để tạo một sổ tay mới, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, bấm vào Sổ tay. Danh sách Sổ tay sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào nút + Sổ tay Mới. Một sổ tay mới sẽ xuất hiện trong danh sách Sổ tay
 3. Nhập tên cho sổ tay mới của bạn và nhấn phím return. Bạn có thể thêm các ghi chú vào sổ tay mới ngay lập tức

Thêm Ghi chú vào Sổ tay
Theo mặc định, mọi ghi chú mới sẽ được lưu vào sổ tay mặc định của trương mục Evernote của bạn. Để tìm hiểu về cách tạo các ghi chú trong một sổ tay cụ thể, đi tới Tạo & Sửa Ghi chú.

Để thêm ghi chú vào sổ tay, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, bấm vào Ghi chú. Danh sách Ghi chú sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào ghi chú bạn muốn di chuyển. Ghi chú sẽ được hiển thị trong Trình soạn Ghi chú
 3. Bấm vào menu thả xuống bộ chọn Sổ tay ở góc trên bên trái của Trình soạn Ghi chú. Một danh sách tất cả các sổ tay của bạn sẽ xuất hiện
 4. Bấm vào sổ tay mà bạn muốn di chuyển ghi chú tới. Evernote sẽ tự động lưu và đồng bộ thay đổi

Đổi tên Sổ tay
Để đổi tên một sổ tay hiện có, chọn nó trong Danh sách Sổ tay, sau đó bấm và giữ lên tên sổ tay. Khi bạn thả ra, tên sẽ được chọn và có thể sửa.

Xóa bỏ Sổ tay
Vui lòng lưu ý rằng khi một sổ tay bị xóa bỏ, mọi ghi chú trong đó sẽ bị di chuyển vào Sổ tay Rác.

Để xóa bỏ một sổ tay, làm như sau:

 1. Bấm vào biểu tượng Sổ tay trong Thanh tiện ích
 2. Bấm điều khiển hoặc bấm chuột phải vào sổ tay mà bạn muốn xóa bỏ trong Danh sách Sổ tay. Một menu sẽ được hiển thị.
 3. Bấm vào Xóa bỏ Sổ tay... Một hộp xác nhận sẽ được hiển thị
 4. Bấm Xóa bỏ. Sổ tay sẽ được xóa bỏ và mọi ghi chú trong đó sẽ bị di chuyển vào Sổ tay Rác

Ngăn xếp Sổ tay

Ngăn xếp Sổ tay là một cách tùy chọn để tổ chức nhiều sổ tay bằng cách nhóm chúng vào các tập hợp. Ngăn xếp Sổ tay thường được dùng để nhóm các sổ tay có chủ điểm hoặc chủ đề rộng lớn tương tự. Ví dụ, bạn có thể tạo Ngăn xếp Sổ tay được gọi là 'Công thức' sau đó thêm các Sổ tay có tên 'Công thức Bữa sáng,' 'Công thức Bữa trưa,' và 'Công thức Bữa tối' vào nó.

Mỗi Ngăn xếp Sổ tay xuất hiện trong Danh sách Sổ tay dưới dạng một sổ tay có biểu ngữ màu trắng hiển thị tên của Ngăn xếp Sổ tay và số sổ tay nó bao gồm.

Tạo Ngăn xếp Sổ tay
Để tạo một Ngăn xếp Sổ tay mới, làm như sau:

 1. Bấm vào biểu tượng Sổ tay trong Thanh tiện ích
 2. Kéo và thả một sổ tay lên một sổ tay khác. Một Ngăn xếp Sổ tay mới bao gồm cả hai sổ tay đó sẽ được tạo tự động
 3. Kéo và thả sổ tay bất kỳ nào khác bạn muốn bao gồm lên Ngăn xếp Sổ tay mới

Thêm một Sổ tay vào Ngăn xếp Sổ tay
Thêm một sổ tay vào Ngăn xếp Sổ tay rất dễ dàng. Chỉ cần kéo và thả sổ tay đó lên Ngăn xếp Sổ tay bạn muốn thêm nó vào.

Xóa bỏ Ngăn xếp Sổ tay
Xóa bỏ Ngăn xếp Sổ tay sẽ không xóa bỏ bất kỳ ghi chú hay sổ tay nào trong Ngăn xếp Sổ tay đó.

Để xóa bỏ một Ngăn xếp Sổ tay, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, bấm vào Sổ tay
 2. Control-bấm hoặc bấm chuột phải vào Ngăn xếp Sổ tay bạn muốn xóa bỏ. Một menu sẽ xuất hiện
 3. Bấm vào Xóa bỏ Ngăn xếp... Một hộp xác nhận sẽ được hiển thị
 4. Bấm Xóa bỏ

Lối tắt

Các lối tắt là cách nhanh và dễ dàng để truy nhập vào các sổ tay và ghi chú được xem nhiều nhất của bạn.

Các lối tắt được liệt kê bên dưới tiêu đề LỐI TẮT ở đỉnh của Thanh tiện ích. Bạn có thể tạo các Lối tắt cho ghi chú, sổ tay, Ngăn xếp Sổ tay và Thẻ, mà sẽ được liệt kê với một biểu tượng tương ứng.

Thêm Lối tắt
Để thêm một lối tắt, chỉ cần kéo và thả ghi chú hoặc sổ tay vào bất cứ đâu trên Thanh tiện ích. Bạn có thể tạo tối đa 250 lối tắt.

Để tạo nhiều lối tắt cùng một lúc, giữ phím Shift, sau đó bấm vào nhiều khoản mục từ trương mục Evernote của bạn để chọn chúng và kéo chúng vào bất cứ đâu trên Thanh tiện ích.

Xóa bỏ Lối tắt
Để xóa bỏ lối tắt, bấm và kéo nó ra ngoài Thanh tiện ích.

Thẻ

Thẻ là một cách tùy chọn để gắn các từ khóa vào ghi chú và cải thiện khả năng tìm kiếm. Có thể thêm một hoặc nhiều thẻ vào lúc tạo ghi chú hoặc sau này. Các sử dụng thông dụng của thẻ bao gồm gắn các ghi chú với các thể loại, ký ức và vị trí.

Để xem mọi thẻ được dùng trong trương mục Evernote của bạn, bấm vào biểu tượng Thẻ trong Thanh tiện ích

Tạo thẻ cho Ghi chú
Để thêm thẻ vào ghi chú, làm như sau:

 1. Mở một ghi chú mới hoặc hiện có
 2. Bấm vào trường bấm để tạo thẻ
 3. Bắt đầu gõ thẻ bạn muốn thêm. Một danh sách các thẻ được gợi ý sẽ xuất hiện
 4. Bấm vào thẻ bạn muốn thêm
 5. Gõ vào phím return. Thẻ sẽ được tô sáng bằng màu xanh dương

Tạo Thẻ Mới
Để tạo một thẻ mới, làm như sau:

  Từ Danh sách Thẻ:
 1. Trong Thanh tiện ích, bấm vào Thẻ
 2. Bấm vào Nút + Thẻ Mới ở góc trên bên trái của Danh sách Thẻ. Một thẻ mới sẽ xuất hiện trong Danh sách Thẻ
 3. Nhập tên cho thẻ mới.
  Từ Trình soạn Ghi chú:
 1. Mở một ghi chú mới hoặc hiện có
 2. Trong Trình soạn Ghi chú, bấm bấm để thêm trường thẻ.
 3. Gõ tên cho thẻ mới.
 4. Gõ vào phím return. Thẻ mới sẽ được tô sáng bằng màu xanh dương.

Xóa bỏ Thẻ
Để xóa bỏ một thẻ, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, bấm vào Thẻ
 2. Bấm điều khiển hoặc bấm chuột phải vào thẻ mà bạn muốn xóa bỏ. Một menu tùy chọn sẽ được hiển thị.
 3. Bấm vào Xóa bỏ Thẻ... Một hộp thoại xác nhận sẽ được hiển thị
 4. Bấm Xóa bỏ

Tiếp theo

Hãy xem tính năng tìm kiếm đầy quyền năng của Evernote khiến nó dễ dàng tìm các ghi chú của bạn như thế nào

Tìm kiếm Ghi chú của Bạn

Mọi thứ trong Evernote đều có thể tìm kiếm được, bao gồm nội dung của các ghi chú, thẻ và phần đính kèm. Evernote thậm chí còn tìm kiếm cả văn bản được đánh máy và viết tay trong các ảnh đính kèm.

Ví dụ Tìm kiếm

Tìm kiếm Gõ Trước

Tìm kiếm Gõ Trước khiến cho việc tìm các ghi chú chính xác dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần gõ vào trường Tìm kiếm ghi chú và một hộp thả xuống sẽ hiển thị các gợi ý tìm kiếm dựa trên nội dung trương mục Evernote của bạn, bao gồm:

 • Từ khóa và cụm từ
 • Sổ tay
 • Thẻ
 • Tìm kiếm gần đây
Tìm kiếm Gõ Trước

Để dùng bất kỳ gợi ý Tìm kiếm Gõ Trước nào, bấm vào chúng trong danh sách.

Tìm kiếm Tài liệu & PDF (Tính năng Evernote Thưởng)

Các đăng ký Evernote Thưởng và Evernote Business cũng có thể tìm kiếm văn bản được đánh máy và viết tay bên trong các loại tệp được đính kèm sau đây:

 • Các tệp PDF được quét
 • Tài liệu (Microsoft Office và iWork)
 • Bảng tính (Microsoft Office và iWork)
 • Bản trình bày (Microsoft Office và iWork)

Tìm hiểu thêm về những tính năng này và các tính năng tuyệt vời khác của Evernote Thưởng Evernote Business.

Tùy chọn Tìm kiếm

Việc thêm Tùy chọn Tìm kiếm vào tìm kiếm của bạn cho phép bạn giới hạn nội dung và nơi Evernote tìm kiếm trong trương mục của bạn. Tùy chọn Tìm kiếm hữu ích khi bạn có hàng trăm hoặc hàng ngàn ghi chú trong trương mục Evernote của bạn, nhưng cũng hữu ích với mọi người.

Tùy chọn Tìm kiếm

Các tùy chọn Tìm kiếm sau đây có thể được áp dụng cho một tìm kiếm:

 • Sổ tay: Chỉ rõ một sổ tay mà ghi chú phải nằm trong
 • Thẻ: Chỉ rõ một thẻ mà ghi chú phải gắn với
 • Nội dung: Chỉ rõ loại nội dung mà ghi chú phải bao gồm, ví dụ ảnh, âm thanh, văn bản mật mã hóa
 • Nguồn: Chỉ rõ loại máy sử dụng Evernote đã dùng để thêm ghi chú vào trương mục Evernote của bạn, ví dụ Di động, Web, Máy để bàn
 • Ngày Tạo: Chỉ rõ chu kỳ thời gian mà ghi chú được tạo
 • Sửa đổi: Chỉ rõ chu kỳ thời gian mà ghi chú được sửa đổi lần cuối

Thêm Tùy chọn Tìm kiếm
Có thể thêm một hoặc nhiều bộ lọc tìm kiếm vào một tìm kiếm. Để thêm một Bộ lọc Tìm kiếm, làm như sau:

 1. Bấm vào trường Tìm kiếm ghi chú. Danh sách thả xuống Tìm kiếm Gõ Trước sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào Thêm Tùy chọn Tìm kiếm. Menu Tùy chọn Tìm kiếm sẽ được hiển thị
 3. Nút Tùy chọn Tìm kiếm
 4. Chọn loại Tùy chọn Tìm kiếm bạn muốn thêm, ví dụ Sổ tay, Thẻ, Đã tạo
 5. Chọn các đặc thù cho Tùy chọn Tìm kiếm từ menu thả xuống, ví dụ nếu bạn chọn 'Sổ tay' cho loại bộ lọc tìm kiếm, bây giờ bạn sẽ chọn một sổ tay cụ thể mà bạn muốn Evernote tìm kiếm trong đó
 6. Bấm vào Thêm. Tùy chọn Tìm kiếm sẽ được hiển thị trong trường Tìm kiếm ghi chú và các kết quả tìm kiếm được cập nhật sẽ xuất hiện trong Danh sách Ghi chú
 7. Lặp lại các bước này để thêm nhiều Tùy chọn Tìm kiếm, nếu cần
 8. Gõ bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ bổ sung nào bạn muốn bao gồm trong trường Tìm kiếm để thu hẹp thêm tìm kiếm của bạn

Loại bỏ một Tùy chọn Tìm kiếm
Để loại bỏ một Tùy chọn Tìm kiếm, xóa bỏ nó giống như cách bạn xóa bỏ văn bản trong trường Tìm kiếm.

Tìm kiếm Gần đây

Evernote tự động lưu năm tìm kiếm gần đây nhất của bạn và làm chúng sẵn dùng chỉ với vài bấm chuột.

Tìm kiếm Gần đây

Để dùng một Tìm kiếm Gần đây, làm như sau:

 1. Bấm vào trường Tìm kiếm ghi chú để hiển thị menu thả xuống Tìm kiếm Gõ Trước. Năm Tìm kiếm Gần đây nhất của bạn sẽ được hiển thị dưới tiêu đề Tìm kiếm Gần đây. Tìm kiếm Gần đây sẽ chỉ được hiển thị nếu bạn bấm vào trường Tìm kiếm ghi chú trong khi nó trống
 2. Bấm vào Tìm kiếm Gần đây mà bạn muốn dùng. Mọi ghi chú liên quan tới tìm kiếm đó sẽ được hiển thị trong Danh sách Ghi chú

Ghi chú Liên quan

Trong Evernote cho Mac, bất cứ khi nào bạn tạo hoặc xem một ghi chú, Các ghi chú Liên quan từ trương mục Evernote của bạn sẽ xuất hiện dưới trình soạn ghi chú. Evernote chọn Các ghi chú Liên quan bằng cách phân tích nội dung ghi chú mới của bạn khi bạn gõ so với mọi ghi chú trong trương mục Evernote của bạn. Bạn có thể mở bất kỳ ghi chú nào trong số này bằng cách bấm vào dạng xem trước được hiển thị.

Các ghi chú Liên quan cũng sẽ được hiển thị bất cứ khi nào bạn tạo clip nội dung từ web với Evernote Web Clipper, và khi bạn xem các trang web với Evernote Clearly.

Ảnh chụp màn hình Các ghi chú Liên quan

Các ghi chú Liên quan hiện sẵn có trong Evernote cho Mac như một tính năng Thưởng, cũng như Evernote Web Clipper cho Chrome và Evernote Clearly.

Tiếp theo

Đánh dấu nội dung

Đánh dấu Nội dung

Evernote cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để truyền đạt một cách trực quan các ý tưởng, chia sẻ phản hồi và cộng tác với bạn bè và đồng nghiệp. Dễ dàng đánh dấu các hình ảnh và tệp PDF với các đường kẻ, hình dạng, mũi tên, và nhiều nữa.

Đánh dấu bất kỳ hình ảnh nào từ bất kỳ hệ khách máy để bàn hoặc thiết bị di động nào

Đánh dấu mẫu trên một hình ảnh

Người dùng Thưởng có thể đánh dấu các tệp PDF và bao gồm Tóm tắt Đánh dấu

Đánh dấu mẫu trên một tệp PDF

Lấy Evernote Thưởng

Bắt đầu với Đánh dấu

Để sử dụng các công cụ đánh dấu, bạn chỉ cần mở một ghi chú với (các) hình ảnh hoặc tệp PDF mà bạn muốn đánh dấu.

Trên các Máy tính để bàn: Chọn biểu tượng Công cụ Đánh dấu từ phía trên cùng của cửa sổ Trình soạn Ghi chú. Chọn hình ảnh hoặc tệp PDF mà bạn muốn đánh dấu.

Tùy chọn đánh dấu tệp PDF

Ghi chú: Để đánh dấu một ghi chú không chứa bất kỳ hình ảnh hoặc tệp PDF nào, chọn Đánh dấu Toàn bộ Ghi chú là PDF. Khi tùy chọn này được chọn, Evernote chuyển đổi toàn bộ ghi chú vào một trang PDF duy nhất để bạn có thể chỉnh sửa.

Trên các Thiết bị di động: Gõ vào một hình ảnh hoặc tệp PDF bên trong ghi chú của bạn để xem nó toàn màn hình, sau đó chọn biểu tượng Công cụ Đánh dấu.

Markup tool icon on iOS iPhone, iPad, iPod Touch Markup tool icon on AndroidAndroid

Xin lưu ý rằng vị trí, hình dạng, và trình tự các bước cho mỗi công cụ đánh dấu có thể khác nhau đôi chút giữa các thiết bị, nhưng chức năng vẫn giống nhau.

Sử dụng các Công cụ Đánh dấu

Các tùy chọn kiểu đánh dấu


Thêm các đường thẳng và hình dạngCông cụ mũi tên

Dùng công cụ Mũi tên để chỉ ra một điểm hoặc một mục chính xác trên hình ảnh hoặc tệp PDF sử dụng các mũi tên:

 1. Chọn biểu tượng Công cụ Mũi tên
 2. Giữ và kéo đến điểm trên ảnh mà bạn muốn mũi tên trỏ vào. Mũi tên sẽ trỏ và giãn theo hướng bạn kéo.
Thêm mũi tên

Biểu tượng công cụ Đường thẳng & Hình dạngCông cụ Đường thẳng & Hình dạng

Sử dụng các công cụ Đường thẳng & Hình dạng để thu hút sự chú ý đến các vùng đặc biệt.

Các tùy chọn công cụ đường thẳng và hình dạng

Để đánh dấu hình ảnh hoặc tệp PDF của bạn với các đường thẳng và hình dạng, làm như sau:

 1. Chọn biểu tượng Công cụ Đường thẳng & Hình dạng để hiện mọi hình dạng sẵn có
 2. Chọn biểu tượng tương ứng với hình dạng mà bạn muốn sử dụng (đường thẳng, đường tròn, và hình vuông)
 3. Giữ và kéo qua vùng ảnh mà bạn muốn hình dạng xuất hiện
Đường thẳng và Hình dạng

Biểu tượng công cụ văn bảnCông cụ văn bản

Sử dụng công cụ Văn bản để thêm văn bản vào hình ảnh hoặc tệp PDF của bạn:

 1. Chọn biểu tượng Công cụ Văn bản
 2. Bấm vào điểm bạn muốn văn bản xuất hiện. Một con trỏ sẽ xuất hiện.
 3. Gõ văn bản bạn muốn hiển thị
 4. Để sửa văn bản hoặc thay đổi dạng thức văn bản, chọn văn bản bạn muốn sửa để đưa lên các thanh trượt tùy chọn hoặc bấm vào bên trong hộp văn bản để sửa văn bản
 5. Sử dụng nút chuyển đổi để bật tắt giữa văn bản thuần hoặc văn bản được phác thảo những nét chính
Công cụ văn bản

Công cụ Bút & Tô sáng

Dùng Công cụ Bút để vẽ tự do với mực điện tử. Dùng Công cụ Tô sáng để thêm phủ màu trong suốt.

Các tùy chọn Bút và Tô sáng

Để vẽ và tô sáng các vùng trên hình ảnh của bạn, làm như sau:

 1. Chọn biểu tượng Công cụ Bút & Tô sáng để hiện các công cụ có sẵn
 2. Chọn biểu tượng công cụ Bút để vẽ tự do hoặc biểu tượng Tô sáng để tô sáng mọi thứ với mực trong suốt.
 3. Với bất cứ công cụ nào, giữ và kéo trên ảnh để vẽ với mực điện tử.

Biểu tượng công cụ temCông cụ Tem

Sử dụng Tem để nhanh chóng đưa ra phản hồi trực quan về các phần của một hình ảnh. Đây là một cách tốt để cho người khác biết những khía cạnh của hình ảnh mà bạn thích, không thích, hoặc cần biết thêm thông tin về chúng. Bạn cũng có thể thêm các ghi chú văn bản ngắn vào tem.

Các tùy chọn Tem

Thêm một tem:

 1. Chọn biểu tượng Công cụ Tem. Một menu các tem sẵn dùng sẽ được hiển thị.
 2. Chọn tem mà bạn muốn dùng
 3. Bấm vào bất cứ đâu trên ảnh hoặc trang PDF để thêm tem
Thêm tem

 

Thêm văn bản vào một tem:

 1. Bấm tem bạn muốn thêm văn bản vào. Các tùy chọn sửa tem sẽ được hiển thị xung quanh tem.
 2. Chọn biểu tượng Văn bản công cụ Tem, được xác định bởi chữ "a". Biểu tượng đó sẽ thay đổi thành trường văn bản.
 3. Bắt đầu gõ để thêm văn bản vào tem. Bạn có thể thêm tới 16 ký tự.

 

Thêm văn bản vào tem

 

Thêm con trỏ vào một tem:

 1. Chọn tem mà bạn muốn thêm con trỏ vào. Các tùy chọn sửa tem sẽ được hiển thị xung quanh tem.
 2. Chọn biểu tượng +. Biểu tượng + sẽ thay đổi thành một điểm neo màu xanh sậm, và một con trỏ sẽ xuất hiện ở phía bên trái của tem.
 3. Để xoay con trỏ đến một điểm khác trên tem, bấm và kéo điểm neo màu xanh tới bất cứ điểm nào xung quanh tem.

 

Thêm các mũi tên vào tem

Công cụ tạo điểm ảnhCông cụ tạo điểm ảnh

(chỉ sẵn dùng cho các ảnh)

Sử dụng công cụ Tạo điểm ảnh để làm mờ các vùng ảnh mà bạn không muốn chia sẻ, chẳng hạn như khuôn mặt hoặc những thông tin cá nhân khác:

 1. Gõ biểu tượng Tạo điểm ảnh
 2. Giữ và kéo qua vùng bạn muốn tạo điểm ảnh.
Tạo điểm ảnh

Biểu tượng công cụ xénCông cụ Xén & Đổi cỡ

(chỉ sẵn dùng cho các ảnh)

Công cụ Xén: Dùng công cụ này để chỉ chọn phần ảnh bạn muốn và bỏ đi phần còn lại:

 1. Chọn biểu tượng Công cụ Xén (một nút chuyển đổi bật tắt cho phép bạn luân phiên giữa các công cụ Xén và Đổi cỡ)
 2. Gõ và kéo trên vùng mà bạn muốn bao gồm trong ảnh. Khi bạn thả ngón tay ra, mọi thứ nằm ngoài vùng chọn sẽ bị loại bỏ.
Xén

Công cụ Đổi cỡ: Sử dụng công cụ này để mở rộng hoặc giảm kích cỡ của hình ảnh:

 1. Chọn biểu tượng Công cụ Đổi cỡ (một nút chuyển đổi bật tắt cho phép bạn luân phiên giữa các công cụ Đổi cỡ và Xén)
 2. Chọn tỷ lệ phần trăm hoặc nhập kích thước mà bạn muốn mở rộng hoặc giảm kích cỡ của hình ảnh tới đó

Xin lưu ý rằng công cụ Đổi cỡ hiện đang sẵn dùng trên các hệ khách máy để bàn.

Thay đổi kích cỡ


Tùy chọn Màu & Nét

Chọn màu cho văn bản đánh dấu, các mũi tên và hình dạng của bạn.

Các tùy chọn Màu

Chọn cỡ nét cho văn bản đánh dấu, các mũi tên và hình dạng của bạn

Các tùy chọn Nét

Menu tùy chọn PDFCác tùy chọn sửa khác

Các tùy chọn PDF

Ngoài các công cụ đánh dấu, Evernote cung cấp nhiều cách khác mà bạn có thể thay đổi bố trí chung của hình ảnh và các tệp PDF của bạn. Bạn có thể truy nhập vào các tùy chọn này khi ở trong dạng xem Đánh dấu bằng cách chọn biểu tượng menu Tùy chọn , nằm ​​ở phía trên cùng của cửa sổ.

Các tùy chọn sửa sau đây sẵn dùng:

 • Xóa Đánh dấu: Xóa tất cả các đánh dấu được thực hiện trên một hình ảnh cụ thể hoặc trên một tệp PDF. Đối với các tệp PDF, điều này có nghĩa là đánh dấu thực hiện trên tất cả các trang trong một tệp PDF được loại bỏ. (Chọn Xóa đánh dấu từ menu Tùy chọn trên các thiết bị Android).
 • Lật (chỉ áp dụng cho ảnh): Các ảnh được lật ngang (giống như một trang trong một cuốn sách được lật từ trái sang phải hoặc ngược lại), và bất kỳ đánh dấu nào trên ảnh đều được phản chiếu. Các khối văn bản, thay vì các kí tự hoặc từ đơn lẻ, xuất hiện dưới dạng các phản chiếu ngược lại của văn bản gốc khi hình ảnh được lật.
 • Xoay 90° Theo chiều kim đồng hồ: Xoay hình ảnh hoặc trang PDF hiện tại 90 độ theo chiều kim đồng hồ
 • Xoay 90° Ngược chiều kim đồng hồ: Xoay hình ảnh hoặc trang PDF hiện tại 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.
 • Xóa Trang PDF (chỉ áp dụng cho các tệp PDF): Xóa trang PDF hiện đang được chỉnh sửa.

Bao gồm Tóm tắt Đánh dấu

Tóm tắt Đánh dấu

Giúp bạn bè và đồng nghiệp xem xét dễ dàng hơn tất cả các đánh dấu PDF của bạn bằng cách thêm một trang Tóm tắt Đánh dấu làm trang đầu tiên của tệp PDF mà bạn dự định chia sẻ hoặc in ra.

Tóm tắt Đánh dấu này hiển thị các thông tin sau và xuất hiện trong dạng xem Trình soạn Ghi chú:

 • Đếm đánh dấu: Việc đếm liên tục số lần mỗi loại đánh dấu được dùng trong một tài liệu
  Markup summary count
 • Tóm tắt Snippet: Các vùng được xén của một tệp PDF hiện chính xác vị trí trên trang mà mỗi đánh dấu xuất hiện. Điều này giúp người khác dễ dàng xem xét và tham chiếu nhanh những ý tưởng và chú thích ​​của bạn, mà không cần phải tìm kiếm trên toàn bộ tài liệu.

  Markup Summary

Để bao gồm một Tóm tắt Đánh dấu, chỉ cần chọn tùy chọn Bao gồm Tóm tắt Đánh dấu trên màn hình.

Tiếp theo

Bây giờ hãy xem tất cả các cách bạn chia sẻ ký ức đã chụp trong Evernote

Chia sẻ Ghi chú của Bạn

Evernote không chỉ là một công cụ để ghi nhớ mọi thứ, nó tuyệt vời để chia sẻ thông tin và các ký ức bạn có với những người khác, cũng như sự cộng tác.

Ghi chú Chia sẻ

Bất kỳ ghi chú đơn lẻ nào cũng có thể được chia sẻ qua Evernote, cũng như qua thư điện tử, phương tiện xã hội và trên web, ngay cả khi người nhận không phải là một người dùng Evernote.

Để chia sẻ một ghi chú, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, bấm vào Ghi chú để mở Danh sách Ghi chú
 2. Bấm vào một ghi chú trong Danh sách Ghi chú để mở nó
 3. Bấm vào Share iconbiểu tượng Menu Chia sẻ và chọn một lựa chọn bất kỳ sau đây:
  • Đăng lên Facebook: Bấm để đăng nội dung của ghi chú lên bức vách Facebook của bạn. Bạn sẽ được dẫn hướng vào Facebook và được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đăng cập nhật
  • Đăng lên Twitter: Bấm để tweet nội dung của ghi chú. Bạn sẽ được dẫn hướng vào Twitter và được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đăng tweet
  • Đăng lên Linkedln: Bấm để đăng nội dung của ghi chú như một cập nhật lên trương mục Linkedl của bạn. Bạn sẽ được dẫn hướng vào Linkedl và được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đăng cập nhật
  • Gửi thư điện tử Ghi chú: Bấm để gửi nội dung của ghi chú dưới dạng thư điện tử. Địa chỉ thư điện tử gắn với trương mục Evernote của bạn sẽ được hiện ở dòng người gửi
  • Sao URL Chia sẻ vào Bảng tạm: Bấm để làm cho ghi chú sẵn có qua URL có thể truy nhập công cộng. URL sẽ tự động được sao vào bảng tạm của bạn và có thể được chia sẻ với bất cứ ai. Biểu tượng Chia sẻ trong góc trên bên phải của Trình soạn Ghi chú sẽ có màu xanh dương cho bất cứ ghi chú nào đang có một URL Chia sẻ hiện hoạt. Vui lòng lưu ý rằng các URL Chia sẻ có thể được truy nhập bởi bất cứ ai có URL đó.Shared Note icon in blue
  • Để vô hiệu URL Chia sẻ để nó không còn là công cộng nữa, bấm vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó bấm Dừng Chia sẻ

Sổ tay Chia sẻ

Sổ tay Chia sẻ cho phép bạn chia sẻ các sổ tay và ghi chú chúng có với bất kỳ ai, cho dù họ có là người dùng Evernote hay không.

Để biến một sổ tay thành Sổ tay Chia sẻ, làm như sau:

 1. Bấm vào Sổ tay trong Thanh tiện ích để mở Danh sách Sổ tay
 2. Di chuột lên trên sổ tay bạn muốn chia sẻ. Biểu tượng Chia sẻ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của bìa sổ tay
 3. Bấm vào Share iconbiểu tượng Chia sẻ. Tùy chọn chia sẻ sổ tay sẽ được hiển thị.
 4. Bấm vào một trong hai tùy chọn chia sẻ:
  • Mời Các cá nhân
   Cho phép bạn chia sẻ sổ tay với những người dùng Evernote cụ thể.
   • Nếu bạn đang chia sẻ một sổ tay từ trương mục Evernote cá nhân của bạn, hoặc đang chia sẻ một sổ tay Evernote Business với ai đó bên ngoài doanh nghiệp, những người được mời sẽ nhận được lời mời tham gia. Họ sẽ có tùy chọn Xem Sổ tay (chỉ xem nội dung trong trình duyệt web) hoặc Tham gia Sổ tay (thêm Sổ tay Chia sẻ vào trương mục Evernote của họ. Nếu bạn là người dùng Evernote Business và đang chia sẻ một Sổ tay Doanh nghiệp, những người được mời đang ở trong Evernote Business của bạn sẽ nhận được một thông báo bằng thư điện tử và sổ tay sẽ xuất hiện trong trương mục Evernote của họ sau lần đồng bộ tiếp theo của họ.
  • Tạo Nối kết Công cộng
   Tạo URL truy nhập công cộng mà có thể được truy nhập bởi bất kỳ ai, bao gồm cả những người không có Evernote. Vui lòng lưu ý rằng bất kỳ ai có Nối kết Công cộng cũng sẽ xem được toàn bộ nội dung của sổ tay này. Bạn có thể vô hiệu Nối kết Công cộng bất cứ lúc nào bằng cách bấm vào biểu tượng Chia sẻ của sổ tay sau đó bấm vào Xóa bỏ nối kết công cộng .

Sổ tay Đã tham gia và Chia sẻ được chỉ ra bởi Shared Notebook iconbiểu tượng Sổ tay Chia sẻ, và được hiển thị trong Danh sách Sổ tay với các sổ tay riêng tư khác của bạn. Sổ tay Đã tham gia cũng sẽ hiển thị tên người dùng Evernote của người sở hữu sổ tay.

Dạng xem danh thiếp Sổ tay Chia sẻ

Trình soạn Ghi chú cũng cho biết khi nào bạn đang xem một ghi chú nằm trong Sổ tay Đã tham gia hoặc Chia sẻ với một biểu ngữ nằm dưới thanh công cụ định dạng.

Biểu ngữ Sổ tay Chia sẻ trong Trình soạn Ghi chú

Tiếp theo

Tìm hiểu cách trình bày công việc của bạn nhanh chóng và đẹp mắt sử dụng Chế độ Bản trình bày của Evernote.

Hiển thị các ghi chú thật đẹp trong Chế độ Bản trình bày

Chế độ Bản trình bày là cách tốt nhất để thể hiện các suy nghĩ của bạn theo cách đẹp và đơn giản. Thu thập mọi thứ vào trong một hoặc nhiều ghi chú Evernote và nhấn một nút để bắt đầu trình bày.

Chế độ Bản trình bày là một tính năng của Evernote ThưởngEvernote Business nhưng tất cả những người dùng mới đều được dùng thử 30 ngày miễn phí.

Trình bày mọi thứ nhanh chóng

Chỉ cần bấm nút Chế độ Bản trình bày trong trình soạn ghi chú để bắt đầu trình bày.

Chế độ Bản trình bày
Làm việc với tất cả các ghi chú của bạn

Bạn sẽ không cần làm thêm việc gì để chuẩn bị nội dung của bạn. Chế độ Bản trình bày làm việc với bất kỳ ghi chú hiện có nào của bạn và khiến chúng đẹp hơn khi bạn trình bày.

Dẫn hướng dễ dàng
 • mũi tên lên/xuống: cuộn
 • phím dài: chuyển tới phần tiếp theo
 • shift+spacebar: trở lại phần trước đó
 • mũi tên phải/trái: dẫn hướng giữa các ghi chú
Con trỏ laser
Con trỏ laser

Trong Chế độ Bản trình bày, con chuột của bạn trở thành một con trỏ laser với một đường sáng để bạn có thể thu hút chú ý đến các phần của ghi chú. Bấm vào nút con trỏ laser ở phía trên bên phải của màn hình để thay đổi màu sắc con trỏ.


Chế độ Ban đêm
Chế độ Ban đêm

Bật Chế độ Ban đêm để chuyển sang một nền tối với chữ màu sáng.


Mở các phương tiện được gắn kèm và nối kết

Bấm vào ảnh, nối kết hoặc đính kèm bất kỳ trong bản trình bày của bạn để mở nó dưới dạng xem trước. Dùng các phím mũi tên để nhanh chóng chuyển giữa các đính kèm như một chiếu hình.

Duyệt giữa nhiều ghi chú.

Thường cần nhiều hơn một ghi chú để truyền đạt mọi thứ. Với Chế độ Bản trình bày, bạn có thể nhanh chóng hiển thị và chuyển đổi giữa nhiều ghi chú bằng cách dùng các phím mũi tên.

Trình bày một sổ tay

Mở một sổ tay và chọn Chế độ Bản trình bày từ một ghi chú.

Chỉ trình bày các ghi chú được chọn

Chọn một vài ghi chú (lệnh + bấm vào ghi chú) và chọn Bắt đầu Bản trình bày.

Sử dụng các nối kết ghi chú cho các bản trình bày có tổ chức

Khi bạn bấm để theo một nối kết ghi chú trong Chế độ Bản trình bày, bản trình bày của bạn sẽ chuyển đến ghi chú mới. Nhấn mũi tên phải để trở lại ghi chú ban đầu. Việc này giúp dễ dàng sử dụng một ghi chú để hướng dẫn trình bày của bạn, chẳng hạn một Mục lục hoặc ghi chú Chương trình nghị sự với nhiều nối kết.

Hỗ trợ màn hình kép để chỉnh sửa trực tiếp

Màn hình kép chế độ bản trình bày

Bạn có thể trình bày một ghi chú trên màn hình lớn trong khi chỉnh sửa nó trên màn hình máy xách tay của bạn. Việc này rất tuyệt để lập ghi chú hoặc sửa đổi ghi chú trong một cuộc họp. Chỉ cần thiết đặt các sở thích hệ thống hiển thị trên máy tính của bạn để vô hiệu hóa màn hình "phản chiếu", sau đó bắt đầu Chế độ Bản trình bày.

Tiếp theo

Muốn trương mục Evernote của bạn thậm chí được bảo mật hơn? Hiệu lực hóa kiểm chứng 2 bước.

Xác minh 2 bước

Kiểm chứng 2 Bước là một tính năng tùy chọn giúp tăng cường bảo mật cho trương mục Evernote của bạn, và giúp đảm bảo rằng bất kỳ truy nhập nào vào trương mục của bạn đều được bạn cấp quyền. Nếu tên người dùng và mật khẩu của bạn từng bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm, kiểm chứng 2 bước sẽ làm cho người khác gần như không thể truy nhập trương mục của bạn.

Ngay cả khi bạn chọn không sử dụng kiểm chứng 2 bước, bạn có thể tự tin rằng trương mục Evernote của bạn là riêng tư, an toàn và bảo mật. Tại Evernote, chúng tôi coi sự riêng tư và bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Kiểm chứng 2 bước đơn giản chỉ là một biện pháp bảo mật bổ sung và hoàn toàn mang tính tùy chọn mà chúng tôi cung cấp cho người dùng của chúng tôi, những người muốn sử dụng nó.

Ai Nên Dùng Kiểm chứng 2 Bước?

Kiểm chứng 2 bước là một dịch vụ tùy chọn nhằm thêm tính bảo mật cho trương mục Evernote của bạn, tuy nhiên, nó có thể không thích hợp cho tất cả mọi người. Ví dụ, nếu bạn giữ các tài liệu và thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc các dữ liệu khác mà bạn muốn được lưu trữ càng bảo mật càng tốt trong trương mục của bạn, khi đó chúng tôi khuyến khích bạn tận dụng lợi thế của tính năng này. Tuy nhiên nếu bạn là người dùng không thường xuyên của Evernote, bạn có thể không mong muốn các bước bổ sung liên quan đến việc truy nhập vào trương mục của bạn sử dụng kiểm chứng 2 bước.

Chúng tôi khuyến khích bạn đọc các thông tin trên trang này liên quan đến hiệu lực hóa và sử dụng kiểm chứng 2 bước, sau đó quyết định có sử dụng tính năng này hay không dựa trên những gì có ý nghĩa nhất cho việc sử dụng dịch vụ Evernote của cá nhân bạn. Bạn cũng có thể liên hệ nhóm hỗ trợ của chúng tôi bất cứ lúc nào để trả lời bất kỳ câu hỏi nào về việc lựa chọn, hiệu lực hóa hoặc sử dụng kiểm chứng 2 bước.

Kiểm chứng 2 Bước Làm việc Như thế nào?

Kiểm chứng 2 bước yêu cầu bạn cung cấp một mã kiểm chứng duy nhất ngoài tên người dùng và mật khẩu của bạn lần đầu tiên khi bạn đăng nhập vào trương mục Evernote của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào, bao gồm máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, và thông qua web. Quá trình này kiểm chứng rằng thiết bị được cấp phép truy nhập vào trương mục của bạn. Sau khi bạn đã thực hiện việc này đúng một lần, Evernote sẽ chỉ yêu cầu tên người dùng và mật khẩu của bạn để đăng nhập bằng thiết bị đó trong tương lai.

Có hai cách để tạo mã kiểm chứng: thông qua tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của bạn, hoặc bằng cách sử dụng một ứng dụng tạo mã kiểm chứng trên thiết bị di động của bạn, chẳng hạn Google Authenticator. Để biết thêm thông tin về ưu và nhược điểm của từng phương thức cấp phát này, xin vui lòng xem "Sử dụng Kiểm chứng 2 bước" dưới đây.

Các Yêu cầu Tối thiểu cho việc Sử dụng Kiểm chứng 2 Bước là gì?

Để hiệu lực hóa và sử dụng kiểm chứng 2 bước cho trương mục Evernote của bạn, bạn cần những thứ sau:

 • Một thiết bị di động có khả năng nhận tin nhắn văn bản hoặc có một sơ đồ dữ liệu. Thiết bị này sẽ được dùng để nhận/tạo mã kiểm chứng.
 • Truy nhập internet để thiết lập kiểm chứng 2 bước thông qua hệ sử dụng web Evernote.

Quan trọng: Hãy đảm bảo rằng thời gian được thiết lập chính xác trên thiết bị di động của bạn. Các mã xác thực nhạy cảm với thời gian, vì vậy thời gian trên thiết bị di động của bạn phải chính xác để các mã xác thực được chấp nhận bởi dịch vụEvernote.

Làm thế nào để Hiệu lực hóa Kiểm chứng 2 Bước?

Kiểm chứng 2 Bước có thể được hiệu lực hóa và vô hiệu hóa bằng cách truy nhập thiết lập bảo mật cho trương mục của bạn trong Evernote thông qua web.

Để được hướng dẫn đầy đủ, hãy ghé thăm phần "Hiệu lực hóa Kiểm chứng 2 Bước" của Hướng dẫn Người dùng Web Evernote

Sử dụng Kiểm chứng 2 Bước

Sau khi kiểm chứng 2 bước đã được hiệu lực hóa cho trương mục Evernote của bạn, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một mã kiểm chứng khi đăng nhập lần đầu tiên vào trương mục Evernote của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào.

Để đăng nhập vào trương mục Evernote của bạn được hiệu lực hóa kiểm chứng 2 bước, làm như sau:

 1. Đăng nhập vào trương mục Evernote của bạn trên bất kỳ thiết bị nào như bạn thường làm với tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 2. Dịch vụ Evernote sẽ gửi một mã kiểm chứng mới tới thiết bị di động của bạn theo mặc định, trừ khi bạn đã hiệu lực hóa việc sử dụng Google Authenticator để tạo mã xác thực.
 3. Khi được nhắc, hãy nhập mã kiểm chứng. Evernote sẽ ghi nhớ thiết bị của bạn và chỉ yêu cầu tên người dùng và mật khẩu của bạn cho những lần đăng nhập sau này.

Tiếp theo

Có nhiều cách để khai thác nhiều hơn từ Evernote. Chúng ta hãy xem một vài cách trong số đó.

Khai thác Nhiều hơn từ Evernote

Có rất nhiều cách để khai thác nhiều hơn từ Evernote, từ tạo clip các website trực tiếp vào trương mục Evernote của bạn, cho đến các lợi ích tăng cường của Evernote Thưởng, cho đến khám phá toàn bộ Họ Sản phẩm của Evernote và nhiều nữa.

Biểu tượng Web ClipperEvernote Web Clipper

Evernote Web Clipper là một tính năng bạn cài đặt vào trình duyệt internet của máy tính để lưu nhanh văn bản, ảnh và toàn bộ trang Web trực tiếp vào trương mục Evernote của bạn. Các ghi chú được tạo sử dụng Web Clipper tự động trở nên tìm kiếm được và bao gồm địa chỉ URL mà chúng được tạo clip từ. Tìm hiểu thêm và tải xuống Evernote Web Clipper.

Biểu tượng Evernote TrunkEvernote Trunk

Hàng ngày có hơn 15.000 người phát triển trên toàn thế giới đang làm việc để tạo ra và cải thiện nhiều loại ứng dụng, dịch vụ và sản phẩm bên thứ ba nhằm giúp người dùng khai thác được nhiều hơn từ Evernote. Evernote Trunk là nơi người dùng có thể duyệt các cung cấp này, bao gồm phần cứng, phần mềm, hàng hóa Evernote và nhiều nữa. Để khám phá các ứng dụng và dịch vụ mới giúp bạn khai thác nhiều hơn từ Evernote, hãy xem Evernote Trunk.

Biểu tượng EvernoteEvernote Thưởng

Evernote Thưởng cung cấp vùng lưu trữ lớn hơn, nhiều tính năng hơn và chức năng được cải thiện, do đó bạn có thể khai thác nhiều hơn từ Evernote. Một số lợi ích của đăng ký Evernote Thưởng bao gồm:

 • Cấp phát tải lên hàng tháng lớn hơn: Tải lên 1GB dữ liệu một tháng vào trương mục Evernote
 • Hỗ trợ ưu tiên hàng đầu: Lấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn nhanh hơn
 • Sổ tay Chia sẻ Có thể sửa được: Cho phép người khác sửa nội dung của Sổ tay Chia sẻ của bạn
 • Đính kèm PDF Có thể tìm kiếm được: Tìm kiếm bên trong tài liệu PDF được quét của bạn
 • Lịch sử Ghi chú: Xem các phiên bản trước của ghi chú

Các đăng ký thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm có sẵn. Để đăng ký hoặc tìm hiểu thêm về các lợi ích và tính năng của Evernote Thưởng, hãy xem Trang Evernote Thưởng của chúng tôi hoặc từ phần mềm Evernote chọn Evernote > Nâng cấp lên Thưởng

Tiếp theo

Chúc mừng! Bạn đã tìm hiểu mọi điều cơ bản về sử dụng Evernote. Hãy xem phần Các tài nguyên Khác của chúng tôi để có thêm nhiều cách tìm hiểu về Evernote

Các tài nguyên Khác

Xem các tài nguyên bổ sung này để khai thác nhiều nhất Evernote trên Mac:

Hỗ trợ Kỹ thuật

Tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của bạn hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ.

Diễn đàn Người dùng Evernote

Đọc hoặc tham gia thảo luận với những người dùng khác về cách dùng Evernote.

Blog Evernote

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện của người dùng và thông cáo về sản phẩm trên blog của Evernote.