Làm quen với Evernote:

Biểu trưng Evernote

Ghi nhớ Mọi thứ.

Chào mừng! Evernote là một phương pháp quyền năng và dễ dàng để ghi nhớ mọi điều, từ các kỷ niệm trong cuộc đời và những thông tin quan trọng cho đến những lời nhắc nhở hàng ngày và danh sách các công việc cần làm.

Mọi thứ bạn cất trong trương mục Evernote của bạn được tự động đồng bộ trên mọi thiết bị của bạn, khiến cho việc chụp, duyệt, tìm kiếm và sửa các ghi chú của bạn trở nên dễ dàng ở mọi nơi bạn có Evernote, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân và trên Web.

Hướng dẫn này sẽ giới thiệu với bạn về cơ bản sử dụng Evernote, bao gồm cách tạo, tổ chức, đồng bộ, tìm kiếm và chia sẻ ghi chú.

Tạo Trương mục Evernote của Bạn

Evernote cung cấp hai loại trương mục: trương mục Miễn phí và trương mục Evernote Thưởng.

Không có trương mục Evernote? Tạo một trương mục Miễn phí ngay?

Trương mục Miễn phí
Bất cứ ai cũng có thể tạo một trương mục Evernote miễn phí. Các trương mục miễn phí bao gồm các tính năng lõi của Evernote có trong tài liệu Hướng dẫn Bước đầu làm quen này và nhiều nữa.

Evernote Thưởng
Evernote Thưởng cung cấp nhiều tính năng bổ sung tuyệt hảo hơn cho phép bạn khai thác nhiều hơn từ Evernote, và có sẵn cho đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Để tìm hiểu thêm về mọi thứ có trong Evernote Thưởng, hãy xem trang Evernote Thưởng của chúng tôi.

Lấy Evernote cho Tất cả Thiết bị của Bạn

Evernote có sẵn cho hầu hết mọi thiết bị và nền tảng, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và trên Web, tạo điều kiện dễ dàng để ghi nhớ mọi điều và truy nhập nó mọi lúc, mọi nơi.

Để tải Evernote xuống, ghé thăm trang sản phẩm Evernote.

Evernote có sẵn cho mọi thiết bị sau:

Di động

 • iPhone
 • iPad
 • iPod Touch
 • Windows Phone
 • Windows 8 (Touch)
 • Android
 • BlackBerry
 • WebOS

Máy để bàn

 • Mac OS X
 • Windows Desktop

Tiếp theo

Bắt đầu bằng cách tìm hiểu về Màn hình Trang đầu.

Màn hình Trang đầu

Mở trình duyệt web bất kỳ và đi tới http://evernote.com/. Bấm vào ĐĂNG NHẬP WEB ở góc trên bên phải của trang. Đăng nhập với Tên người dùng Evernote và Mật khẩu của bạn.

Từ Màn hình Trang đầu bạn có thể tạo các ghi chú và sổ tay mới, cũng như duyệt, tổ chức và tìm kiếm trong trương mục Evernote.

 1. Thanh tiện ích: Cung cấp nhiều cách để duyệt nội dung của trương mục Evernote của bạn. Tìm hiểu thêm
 2. Danh sách Ghi chú: Hiển thị mọi ghi chú trong trương mục Evernote của bạn, trong đó các ghi chú được cập nhật gần đây nhất được hiện đầu tiên theo mặc định. Đây cũng là nơi hiển thị các kết quả tìm kiếm. Tìm hiểu thêm
 3. Trình soạn Ghi chú: Nơi bạn xem và sửa ghi chú được chọn gần đây từ Danh sách Ghi chú. Theo mặc định, ghi chú được cập nhật gần đây nhất của bạn sẽ được hiển thị khi bạn khởi chạy Evernote. Tìm hiểu thêm
 4. Tìm kiếm: Tìm kiếm tất cả các ghi chú trong trương mục Evernote của bạn theo từ khóa, thẻ và nhiều nữa. Evernote thậm chí còn cho bạn tìm kiếm cả các văn bản viết tay và được in trong ảnh Tìm hiểu thêm
 5. Nút Ghi chú Mới: Bấm để tạo một ghi chú trống mới trong sổ tay bạn đang xem. Nếu bạn đang xem Danh sách Ghi chú 'Tất cả Ghi chú Cá nhân', ghi chú sẽ được tạo trong sổ tay mặc định của bạn Tìm hiểu thêm
 6. Menu Thông tin Trương mục: Quản lý các thiết đặt trương mục của bạn, đăng xuất khỏi Evernote và các tính năng hữu ích khác của trương mục

Tiếp theo

Giờ là lúc tạo ghi chú đầu tiên của bạn!

Tạo và Sửa Ghi chú

Một ghi chú Evernote có thể nắm giữ hầu như mọi thứ, bao gồm văn bản, ảnh, tệp, âm thanh, Web Clipping và nhiều nữa. Mọi ghi chú đều có thể tìm kiếm được, khiến chúng dễ tìm khi bạn cần chúng. Evernote thậm chí có thể tìm kiếm các văn bản viết tay hoặc được in trong ảnh đính kèm.

Tạo Ghi chú Mới

Để tạo một ghi chú mới, làm như sau

 1. Bấm vào nút Ghi chú Mới. Ghi chú sẽ được tạo trong sổ tay bạn đang xem. Nếu bạn đang xem Danh sách Ghi chú 'Tất cả Sổ tay Cá nhân', ghi chú sẽ được tạo trong sổ tay mặc định của bạn
 2. Nút Ghi chú Mới
 3. Để lưu ghi chú mới trong một sổ tay khác, bấm vào menu thả xuống của sổ tay, nằm ở bên dưới trường tiêu đề ghi chú, sau đó chọn một sổ tay từ danh sách
 4. Bấm Xong. Ghi chú mới của bạn sẽ được đồng bộ vào trương mục Evernote của bạn và ngay lập tức sẵn có ở bất cứ đâu bạn đã cài đặt Evernote

Soạn thảo Ghi chú

Để sửa nội dung của một ghi chú, gõ vào nó trong Danh sách Ghi chú để hiển thị nội dung của nó trong Trình soạn Ghi chú, sau đó bấm vào Edit iconbiểu tượng Sửa ở góc trên bên phải của Trình soạn Ghi chú để thực hiện các sửa đổi.

Định dạng Văn bản

Để định dạng văn bản trong ghi chú, dùng bất cứ công cụ định dạng nào bạn thường dùng trong trình soạn văn bản bình thường:

Thanh công cụ định dạng
 1. Công cụ Phông: Bấm vào các nút hoặc dùng bộ chọn để thay đổi phông, cỡ phông và kiểu phông. Các tùy chọn bao gồm một số lượng phông, kích cỡ, đậm, nghiêng, gạch dưới, chỉ số trên, chỉ số dưới, gạch ngang và màu phông. Chọn văn bản và nhấn nút Xóa để đặt lại kiểu phông về mặc định.
 2. Công cụ Bố trí: Chọn văn bản và bấm vào một công cụ bố trí để thay đổi căn chỉnh văn bản (trái, giữa hoặc phải) hoặc tạo các danh sách đánh số và dấu đầu dòng.
 3. Công cụ Thành phần Đặc biệt: Bấm để chèn hộp kiểm, siêu nối kết website hoặc thước ngang

Thêm Đính kèm

Hầu hết mọi thứ đều có thể được đính kèm vào ghi chú, gồm tệp, ảnh và âm thanh. Để thêm một đính kèm, làm như sau:

 • Bấm vào Edit iconbiểu tượng Sửa trong góc trên bên phải của Trình soạn Ghi chú. Thanh công cụ định dạng sẽ xuất hiện trong Trình soạn Ghi chú
 • Bấm vào Attachment iconbiểu tượng Đính kèm trong thanh công cụ định dạng. Hộp thoại 'Đính kèm Tệp' sẽ được hiển thị
 • Bấm vào Chọn Tệp. Trình duyệt tệp trong máy tính của bạn sẽ được mở
 • Chọn tệp bạn muốn đính kèm. Bạn sẽ được đưa trở lại hộp thoại 'Đính kèm Tệp'
 • Lặp lại các bước ở trên để đính kèm thêm tệp
 • Bấm vào Đính kèm. Các tệp sẽ được đính kèm vào ghi chú và được tải lên trương mục Evernote của bạn

Xóa bỏ Ghi chú

Để xóa bỏ một ghi chú, làm như sau:

 1. Control-bấm (Mac) hoặc bấm chuột phải (PC) vào ghi chú bạn muốn xóa bỏ. Một menu tùy chọn sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào Xóa bỏ.... Một hộp thoại xác nhận sẽ được hiển thị
 3. Bấm vào Xóa bỏ. Ghi chú sẽ được di chuyển vào Sổ tay Rác của bạn

Tiếp theo

Bây giờ bạn đã có một ghi chú, hãy đồng bộ nó để nó sẵn dùng trên mọi thiết bị của bạn

Đồng bộ Trương mục Evernote của Bạn

đồng bộ ảnh

Đồng bộ bảo đảm rằng mọi thứ trong trương mục Evernote của bạn luôn sẵn dùng để xem, sửa và tìm kiếm ở bất cứ đâu bạn có Evernote, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân và trên Web.

Đồng bộ Tự động

Trương mục Evernote của bạn được tự động đồng bộ trên mọi thiết bị của bạn bất cứ khi nào bạn tạo thay đổi đối với trương mục trong hệ sử dụng Evernote Web của bạn, bao gồm việc thêm hoặc sửa ghi chú và sổ tay bất cứ lúc nào.

Tiếp theo

Evernote khiến cho ghi chú của bạn duyệt dễ dàng. Hãy xem các cách khác nhau sẵn có

Duyệt Ghi chú của Bạn

Có nhiều cách để duyệt các ghi chú trong trương mục Evernote của bạn. Bạn có thể duyệt các ghi chú dễ dàng theo ghi chú, sổ tay và thẻ trong Thanh tiện ích.

Tất cả Ghi chú Cá nhân

Để duyệt tất cả các ghi chú trong sổ tay cá nhân của bạn, bấm vào Tất cả Ghi chú Cá nhân bên dưới đề mục 'Sổ tay Cá nhân' trong Thanh tiện ích. Mọi ghi chú của bạn sẽ được hiển thị trong Danh sách Ghi chú.

Sổ tay Đã tham gia

Để xem các ghi chú trong sổ tay mà người dùng Evernote khác đã chia sẻ với bạn, bấm vào tiêu đề Sổ tay Đã tham gia trong Thanh tiện ích, sau đó bấm vào tên của Sổ tay Chia sẻ mà bạn muốn xem.

Sổ tay Cá nhân

Mọi Sổ tay Cá nhân của bạn được hiển thị trong Thanh tiện ích nằm bên dưới tiêu đề 'Sổ tay Cá nhân'. Để xem mọi ghi chú trong bất kỳ sổ tay nào trong số này, bấm vào nó. Mọi ghi chú có trong sổ tay đó sẽ được hiển thị trong Danh sách Ghi chú.

Thẻ

Mọi thẻ trong trương mục Evernote của bạn được hiển thị trong Thanh tiện ích nằm dưới tiêu đề Thẻ. Để xem mọi ghi chú gắn với một thẻ, bấm vào thẻ đó. Các ghi chú có thẻ đó sẽ được hiển thị trong Danh sách Ghi chú.

Tiếp theo

Phần tiếp theo sẽ giải thích các cách để tổ chức các ghi chú của bạn khiến chúng được duyệt và tìm dễ dàng hơn.

Tổ chức Ghi chú của Bạn

Evernote cung cấp cho bạn rất nhiều cách để giữ các ghi chú của bạn luôn được tổ chức do đó bạn có thể duyệt, tìm kiếm và ghi nhớ theo cách dễ dàng nhất cho bạn.

Sổ tay

Sổ tay là cách thông dụng nhất để tổ chức ghi chú trong Evernote và là cách thường được dùng để tách các ghi chú theo thể loại, vị trí hoặc mục đích. Ví dụ, bạn có thể tạo một sổ tay gọi là 'Ghi chú Công việc' và một sổ tay gọi là 'Ghi chú Cá nhân' để giữ các loại ghi chú này riêng biệt và dễ tìm.

Mọi trương mục Evernote đều có một sổ tay mặc định mà được tạo tự động khi trương mục được tạo.

Sổ tay Chia sẻ cũng có thể được dùng để cho phép một cách có tuyển chọn người khác xem và sửa nội dung của sổ tay của bạn.

Tạo Sổ tay Mới
Để tạo một sổ tay mới, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, bấm chuột phải (PC) hoặc control-bấm (Mac) vào tiêu đề Sổ tay Cá nhân
 2. Bấm vào Sổ tay Mới. Hộp thoại 'Tạo Sổ tay' sẽ được hiển thị
 3. Nhập tên cho sổ tay mới của bạn và bấm Lưu. Bạn có thể thêm các ghi chú vào sổ tay mới ngay lập tức

Thêm Ghi chú vào Sổ tay
Để thay đổi sổ tay mà một ghi chú được lưu vào, kéo và thả ghi chú bạn muốn di chuyển từ Danh sách Sổ tay vào sổ tay bạn muốn di chuyển nó tới trong Thanh tiện ích

Xóa bỏ Sổ tay
Vui lòng lưu ý rằng khi một sổ tay bị xóa bỏ, mọi ghi chú trong đó sẽ bị di chuyển vào Sổ tay Rác.

Để xóa bỏ một sổ tay, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, control-bấm (Mac) hoặc bấm chuột phải (PC) vào sổ tay bạn muốn xóa bỏ. Một menu sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào Xóa bỏ. Một hộp xác nhận sẽ được hiển thị
 3. Bấm Xóa bỏ. Sổ tay sẽ được xóa bỏ và mọi ghi chú trong đó sẽ bị di chuyển vào Sổ tay Rác

Ngăn xếp Sổ tay

Ngăn xếp Sổ tay là một cách tùy chọn để tổ chức nhiều sổ tay bằng cách trực quan nhóm chúng vào các tập hợp. Ngăn xếp Sổ tay thường được dùng để nhóm các sổ tay có chủ điểm hoặc chủ đề rộng lớn tương tự. Ví dụ, bạn có thể tạo Ngăn xếp Sổ tay được gọi là 'Công thức' sau đó thêm các Sổ tay có tên 'Công thức Bữa sáng,' 'Công thức Bữa trưa,' và 'Công thức Bữa tối' vào nó.

Ngăn xếp Sổ tay

Tạo Ngăn xếp Sổ tay
Để tạo một Ngăn xếp Sổ tay mới, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, kéo và thả một sổ tay lên một sổ tay khác. Hộp thoại 'Tạo Ngăn xếp Mới' sẽ được hiển thị
 2. Nhập tên cho Ngăn xếp Sổ tay mới, sau đó bấm vào Lưu
 3. Kéo và thả sổ tay bất kỳ nào khác bạn muốn bao gồm lên Ngăn xếp Sổ tay mới

Thêm một Sổ tay vào Ngăn xếp Sổ tay
Thêm một sổ tay vào Ngăn xếp Sổ tay rất dễ dàng. Chỉ cần kéo và thả sổ tay đó lên Ngăn xếp Sổ tay bạn muốn thêm nó vào.

Xóa bỏ Ngăn xếp Sổ tay
Xóa bỏ Ngăn xếp Sổ tay sẽ không xóa bỏ bất kỳ ghi chú hay sổ tay nào trong Ngăn xếp Sổ tay đó.

Để xóa bỏ một Ngăn xếp Sổ tay, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, control-bấm (Mac) hoặc bấm chuột phải (PC) vào Ngăn xếp Sổ tay bạn muốn xóa bỏ. Một menu tùy chọn sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào Xóa bỏ. Một hộp thoại xác nhận sẽ được hiển thị
 3. Bấm Xóa bỏ

Thẻ

Thẻ là một cách tùy chọn để gắn các từ khóa vào ghi chú và cải thiện khả năng tìm kiếm. Có thể thêm một hoặc nhiều thẻ vào lúc tạo ghi chú hoặc sau này. Các sử dụng thông dụng của thẻ bao gồm gắn các ghi chú với các thể loại, ký ức và vị trí.

Mọi thẻ trong trương mục Evernote của bạn đều hiển thị bên dưới tiêu đề Thẻ trong Thanh tiện ích

Tạo thẻ cho Ghi chú
Để thêm thẻ vào ghi chú, làm như sau:

 1. Mở một ghi chú mới hoặc hiện có
 2. Bấm vào biểu tượng Sửa nằm ở góc trên bên phải của Trình soạn Ghi chú
 3. Bấm vào Hiện Chi tiết trong Trình soạn Ghi chú
 4. Trong trường Thêm Thẻ..., bắt đầu gõ thẻ mà bạn muốn thêm. Một danh sách các thẻ được gợi ý sẽ xuất hiện Adding a tag
 5. Bấm vào thẻ bạn muốn thêm, hoặc nhập tên thẻ mới
 6. Gõ phím Enter (PC) hoặc return (Mac)

Loại bỏ một Thẻ
Để loại bỏ một thẻ khỏi ghi chú, làm như sau:

 1. Mở ghi chú
 2. Bấm vào biểu tượng Sửa nằm ở góc trên bên phải của Trình soạn Ghi chú
 3. Bấm vào Hiện Chi tiết
 4. Đặt con trỏ chuột của bạn lên trên thẻ bạn muốn loại bỏ. Một dấu X sẽ xuất hiện trên thẻ đó
 5. Loại bỏ một thẻ
 6. Bấm vào X. Thẻ sẽ bị loại bỏ

Tiếp theo

Hãy xem tính năng tìm kiếm đầy quyền năng của Evernote khiến nó dễ dàng tìm các ghi chú của bạn như thế nào

Tìm kiếm Ghi chú của Bạn

Mọi thứ trong Evernote đều có thể tìm kiếm được, bao gồm nội dung của các ghi chú, thẻ và phần đính kèm. Evernote thậm chí còn tìm kiếm cả văn bản được đánh máy và viết tay trong các ảnh đính kèm.

Trường tìm kiếm

Để tìm kiếm trong trương mục Evernote của bạn, nhập văn bản bạn muốn tìm kiếm vào Trường Tìm kiếm, nằm ở phía trên Danh sách Ghi chú.

Tìm kiếm Tài liệu & PDF (Tính năng Evernote Thưởng)

Các đăng ký Evernote Thưởng và Evernote Business cũng có thể tìm kiếm văn bản được đánh máy và viết tay bên trong các loại tệp được đính kèm sau đây:

 • Các tệp PDF được quét
 • Tài liệu (Microsoft Office và iWork)
 • Bảng tính (Microsoft Office và iWork)
 • Bản trình bày (Microsoft Office và iWork)

Tìm hiểu thêm về những tính năng này và các tính năng tuyệt vời khác của Evernote Thưởng Evernote Business.

Tiếp theo

Bây giờ hãy xem tất cả các cách bạn chia sẻ ký ức đã chụp trong Evernote

Chia sẻ Ghi chú của Bạn

Evernote không chỉ là một công cụ để ghi nhớ mọi thứ, nó tuyệt vời để chia sẻ thông tin và các ký ức bạn có với những người khác, cũng như sự cộng tác.

Ghi chú Chia sẻ

Bất kỳ ghi chú đơn lẻ nào cũng có thể được chia sẻ qua Evernote, cũng như qua thư điện tử, phương tiện xã hội và trên web, ngay cả khi người nhận không phải là một người dùng Evernote. Để chia sẻ một ghi chú, làm như sau:

Chia sẻ một Ghi chú

 1. Bấm vào ghi chú mà bạn muốn chia sẻ để mở nó trong Danh sách Ghi chú
 2. Bấm vào share buttonnút Chia sẻ và chọn một lựa chọn bất kỳ sau đây: Menu Chia sẻ
  • Facebook: Bấm để đăng một URL Công cộng cho ghi chú lên bức vách Facebook của bạn. Bạn sẽ được dẫn hướng vào Facebook và được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đăng cập nhật
  • Twitter: Bấm để tweet một URL Công cộng cho ghi chú. Bạn sẽ được dẫn hướng vào Twitter và được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đăng tweet
  • Linkedln: Bấm để đăng một URL Công cộng cho ghi chú như một cập nhật lên trương mục Linkedl của bạn. Bạn sẽ được dẫn hướng vào Linkedl và được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đăng cập nhật
  • Thư điện tử: Bấm để gửi nội dung của ghi chú dưới dạng thư điện tử. Địa chỉ thư điện tử gắn với trương mục Evernote của bạn sẽ được hiện ở dòng người gửi
  • Nối kết: Bấm để làm cho ghi chú sẵn có qua một URL có thể truy nhập công cộng. URL sẽ tự động được sao vào bảng tạm của bạn và có thể được chia sẻ với mọi người. Vui lòng lưu ý rằng các URL Chia sẻ có thể được truy nhập bởi bất cứ ai có URL đó.

Dừng Chia sẻ một Ghi chú
Để vô hiệu một URL Công cộng để nó không còn là công cộng nữa, làm như sau:

 1. Mở ghi chú
 2. Bấm vào biểu tượng Sửa nằm ở góc trên bên phải của Trình soạn Ghi chú
 3. Bấm vào biểu tượng Được chia sẻ, bên cạnh danh sách thả xuống của sổ tay. Hộp thoại 'Thuộc tính Ghi chú Chia sẻ' sẽ được hiển thị Shared icon
 4. Bấm vào Dừng Chia sẻ. Một hộp thoại xác nhận sẽ được hiển thị
 5. Bấm vào Dừng Chia sẻ

Sổ tay Chia sẻ

Sổ tay Chia sẻ cho phép bạn chia sẻ các sổ tay và ghi chú chúng có với bất kỳ ai, cho dù họ có là người dùng Evernote hay không.

Chia sẻ Sổ tay
Để biến một sổ tay thành Sổ tay Chia sẻ, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, control-bấm (Mac) hoặc bấm chuột phải (PC) vào sổ tay bạn muốn chia sẻ. Một menu sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào Chia sẻ sổ tay này
 3. Bấm vào một trong hai tùy chọn chia sẻ:
  • Mời Các cá nhân
   Cho phép bạn chia sẻ với những người dùng Evernote cụ thể. Theo mặc định, những người dùng khác có thể Xem ghi chú trong sổ tay nhưng không thể đóng góp hay sửa đổi. Những người dùng Evernote Thưởng cũng có tùy chọn cho phép người khác Sửa đổi ghi chú để sửa hoặc thêm các ghi chú vào Sổ tay Chia sẻ. Bất cứ ai được bạn mời đều phải đăng nhập vào Evernote để xem Sổ tay Chia sẻ của bạn. Nếu họ chưa có trương mục Evernote, họ sẽ được nhắc tạo một trương mục
  • Tạo Nối kết Công cộng
   Tạo URL truy nhập công cộng mà có thể được truy nhập bởi bất kỳ ai, bao gồm cả những người không có Evernote. Vui lòng lưu ý rằng bất kỳ ai có Nối kết Công cộng cũng sẽ xem được toàn bộ nội dung của sổ tay này. Bạn có thể vô hiệu Nối kết Công cộng bất cứ lúc nào bằng cách bấm vào biểu tượng Chia sẻ của sổ tay sau đó bấm vào Xóa bỏ nối kết công cộng
 4. Nếu bạn đang chia sẻ một sổ tay từ trương mục Evernote cá nhân của bạn, hoặc đang chia sẻ một sổ tay Evernote Business với ai đó bên ngoài doanh nghiệp, những người được mời sẽ nhận được lời mời tham gia. Họ sẽ có tùy chọn Xem Sổ tay (chỉ xem nội dung trong trình duyệt web) hoặc Tham gia Sổ tay (thêm Sổ tay Chia sẻ vào trương mục Evernote của họ. Nếu bạn là người dùng Evernote Business và đang chia sẻ một Sổ tay Doanh nghiệp, những người được mời đang ở trong Evernote Business của bạn sẽ nhận được một thông báo bằng thư điện tử và sổ tay sẽ xuất hiện trong trương mục Evernote của họ sau lần đồng bộ tiếp theo của họ.

Dừng Chia sẻ Sổ tay Chia sẻ
Để dừng chia sẻ một Sổ tay Chia sẻ, làm như sau:

 1. Trong Thanh tiện ích, control-bấm (Mac) hoặc bấm chuột phải (PC) vào sổ tay bạn muốn chia sẻ. Một menu sẽ được hiển thị
 2. Bấm vào Chia sẻ sổ tay này. Các thiết đặt chia sẻ hiện thời cho sổ tay sẽ được hiển thị
 3. Để dừng chia sẻ với một cá nhân, bấm vào dấu X ở bên phải tên của họ, sau đó bấm vào Đệ trình trong hộp thoại xác nhận
 4. Để vô hiệu một URL Công cộng, bấm vào Xóa bỏ nối kết công cộng

Tiếp theo

Muốn trương mục Evernote của bạn thậm chí được bảo mật hơn? Hiệu lực hóa kiểm chứng 2 bước.

Xác minh 2 bước

Kiểm chứng Hai Bước là một tính năng tùy chọn giúp tăng cường bảo mật cho trương mục Evernote của bạn, và giúp đảm bảo rằng bất kỳ truy nhập nào vào trương mục của bạn đều được bạn cấp quyền. Nếu tên người dùng và mật khẩu của bạn từng bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm, kiểm chứng hai bước sẽ làm cho người khác gần như không thể truy nhập trương mục của bạn.

Tổng quan

Khi bạn hiệu lực hóa kiểm chứng hai bước, mỗi lần bạn đăng nhập vào Evernote, bạn sẽ cần:

1. Mật khẩu của bạn

2. Mã được gửi đến bạn thông qua tin nhắn văn bản hoặc Google Authenticator

Ai nên dùng kiểm chứng hai bước?

Kiểm chứng hai bước hiện sẵn dùng cho Evernote Thưởng và người dùng Evernote Business. Tính năng này sẽ sẵn dùng cho những người dùng miễn phí trong tương lai.

Kiểm chứng hai bước là một dịch vụ tùy chọn nhằm thêm tính bảo mật cho trương mục Evernote của bạn, tuy nhiên, nó có thể không thích hợp cho tất cả mọi người. Ví dụ, nếu bạn giữ các tài liệu và thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc các dữ liệu khác mà bạn muốn được lưu trữ càng bảo mật càng tốt trong trương mục của bạn, khi đó chúng tôi khuyến khích bạn tận dụng lợi thế của tính năng này. Tuy nhiên nếu bạn là người dùng không thường xuyên của Evernote, bạn có thể không mong muốn các bước bổ sung liên quan đến việc truy nhập vào trương mục của bạn sử dụng kiểm chứng hai bước.

Chúng tôi khuyến khích bạn đọc và hiểu đầy đủ về kiểm chứng 2 bước, sau đó quyết định có sử dụng tính năng này hay không. Bạn cũng có thể liên hệ nhóm hỗ trợ của chúng tôi bất cứ lúc nào nếu có câu hỏi về việc lựa chọn, hiệu lực hóa hoặc sử dụng kiểm chứng hai bước.

Các yêu cầu tối thiểu cho việc sử dụng kiểm chứng hai bước là gì?

Để hiệu lực hóa và sử dụng kiểm chứng hai bước cho trương mục Evernote của bạn, bạn sẽ cần làm như sau:

 • Một thiết bị di động có khả năng nhận tin nhắn văn bản hoặc có một sơ đồ dữ liệu. Thiết bị này sẽ được dùng để nhận/tạo mã kiểm chứng.
 • Truy nhập internet để thiết lập kiểm chứng hai bước thông qua hệ sử dụng web Evernote.

Quan trọng: Hãy đảm bảo rằng thời gian được thiết lập chính xác trên thiết bị di động của bạn. Các mã xác thực nhạy cảm với thời gian, vì vậy thời gian trên thiết bị di động của bạn phải chính xác để các mã xác thực được chấp nhận bởi dịch vụEvernote.

Hiệu lực hóa kiểm chứng hai bước

Để hiệu lực hóa kiểm chứng hai bước cho trương mục Evernote của bạn, làm như sau:

 1. Đăng nhập vào Evernotequa Web.
 2. Bấm vào tên người dùng của bạn ở phía trên bên phải của màn hình. Menu trương mục sẽ được hiển thị.
 3. Bấm vào Thiết đặt. Thiết đặt trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 4. Trong thanh tiện ích, bấm vào Bảo mật. Thiết đặt bảo mật trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 5. Bấm nối kết Hiệu lực hóa cạnh "Kiểm chứng Hai Bước".
 6. Làm theo các chỉ dẫn trên màn hình để đồng ý sử dụng kiểm chứng hai bước và kiểm chứng địa chỉ thư điện tử chính của bạn.
 7. Khi được nhắc, hãy chọn quốc gia và nhập số điện thoại di động của bạn. Xin lưu ý rằng số mà bạn cung cấp phải có khả năng nhận tin nhắn văn bản. Một tin nhắn văn bản với mã kiểm chứng sẽ được gửi qua tin nhắn văn bản đến số điện thoại di động của bạn.
 8. Khi được nhắc, hãy nhập mã kiểm chứng đã được gửi đến điện thoại di động của bạn. Một danh sách các mã sao lưu sẽ được hiển thị
 9. In hoặc lưu các mã sao lưu vào một nơi nào đó ngoài trương mục Evernote của bạn. Bước này rất quan trọng vì các mã này sẽ cho phép bạn truy nhập vào trương mục của bạn trong trường hợp bạn bị mất quyền truy nhập vào thiết bị di động trong khi kiểm chứng hai bước được hiệu lực hóa cho trương mục Evernote của bạn.
 10. Khi được nhắc, hãy nhập bất kỳ mã sao lưu nào của bạn vào trường được cung cấp để kiểm chứng rằng bạn muốn hiệu lực hóa kiểm chứng hai bước.
 11. Bấm Hiệu lực hóa Kiểm chứng Hai Bước. Bạn sẽ nhận được một thư điện tử xác nhận rằng kiểm chứng hai bước đã được hiệu lực hóa cho trương mục của bạn.

Sử dụng kiểm chứng hai bước

Sau khi kiểm chứng hai bước đã được hiệu lực hóa cho trương mục Evernote của bạn, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một mã kiểm chứng khi đăng nhập lần đầu tiên vào trương mục Evernote của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào.

Để đăng nhập vào trương mục Evernote của bạn được hiệu lực hóa kiểm chứng 2 bước, làm như sau:

1. Đăng nhập vào trương mục Evernote của bạn trên bất kỳ thiết bị nào như bạn thường làm với tên người dùng và mật khẩu của bạn.

2. Dịch vụ Evernote sẽ gửi một mã kiểm chứng mới tới thiết bị di động của bạn theo mặc định, trừ khi bạn đã hiệu lực hóa việc sử dụng Google Authenticator để tạo mã xác thực.

3. Khi được nhắc, hãy nhập mã kiểm chứng. Evernote sẽ ghi nhớ thiết bị của bạn và chỉ yêu cầu tên người dùng và mật khẩu của bạn cho những lần đăng nhập sau này.

Tạo mã kiểm chứng với Google Authenticator

Theo mặc định, Evernote sẽ gửi một mã kiểm chứng đến điện thoại di động mà bạn cung cấp khi hiệu lực hóa kiểm chứng hai bước mỗi khi bạn cố gắng đăng nhập bằng một thiết bị mà bạn chưa từng sử dụng trước đó để truy nhập trương mục Evernote của bạn. Bạn cũng có thể chọn để sử dụng ứng dụng Google Authenticator để tạo mã kiểm chứng, mà sẽ cho phép bạn tạo ra một mã kiểm chứng mới trên thiết bị di động của bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi điện thoại của bạn không có kết nối dữ liệu hoặc tín hiệu không dây. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho người dùng thường xuyên đi lại đến các địa điểm nơi mà các dữ liệu hoặc dịch vụ điện thoại di động không ổn định hoặc không sẵn dùng.

Để sử dụng Google Authenticator để tạo các mã kiểm chứng, làm như sau:

 1. Đăng nhập vào Evernotequa Web.
 2. Bấm vào tên người dùng của bạn ở phía trên bên phải của màn hình. Menu trương mục sẽ được hiển thị.
 3. Bấm vào Thiết đặt. Thiết đặt trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 4. Trong thanh tiện ích, bấm vào Bảo mật. Thiết đặt bảo mật trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 5. Bấm Quản lý Thiết đặt. Các thiết đặt kiểm chứng hai bước cho trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 6. Bấm Google Authenticator bên dưới 'Bạn muốn nhận mã kiểm chứng như thế nào?'
 7. Bấm vào nút thích hợp cho nền điện thoại di động của bạn. Hiện tại, Google Authenticator sẵn dùng cho iOS, Android và các thiết bị Blackberry.
 8. Làm theo các chỉ dẫn trên màn hình để cài đặt và hiệu lực hóa việc sử dụng Google Authenticator trên thiết bị của bạn. Bây giờ bạn có thể mở ứng dụng Google Authenticator trên thiết bị của bạn bất cứ lúc nào để tạo một mã kiểm chứng hợp lệ.

Vô hiệu hóa kiểm chứng hai bước

Để vô hiệu hóa kiểm chứng hai bước cho trương mục Evernote của bạn, làm như sau:

 1. Đăng nhập vào Evernotequa Web.
 2. Bấm vào tên người dùng của bạn ở phía trên bên phải của màn hình. Menu trương mục sẽ được hiển thị.
 3. Bấm vào Thiết đặt. Thiết đặt trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 4. Trong thanh tiện ích, bấm vào Bảo mật. Thiết đặt bảo mật trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 5. Bấm Quản lý Thiết đặt. Các thiết đặt kiểm chứng hai bước cho trương mục của bạn sẽ được hiển thị.
 6. Bấm nối kết Vô hiệu hóa Kiểm chứng Hai Bước. Một hộp thoại xác nhận sẽ được hiển thị.
 7. Bấm Khử hoạt.

Tiếp theo

Có nhiều cách để khai thác nhiều hơn từ Evernote. Chúng ta hãy xem một vài cách trong số đó.

Khai thác Nhiều hơn từ Evernote

Có rất nhiều cách để khai thác nhiều hơn từ Evernote, từ tạo clip các website trực tiếp vào trương mục Evernote của bạn, cho đến các lợi ích tăng cường của Evernote Thưởng, cho đến khám phá toàn bộ Họ Sản phẩm của Evernote và nhiều nữa.

Biểu tượng Web ClipperEvernote Web Clipper

Evernote Web Clipper là một tính năng bạn cài đặt vào trình duyệt internet của máy tính để lưu nhanh văn bản, ảnh và toàn bộ trang Web trực tiếp vào trương mục Evernote của bạn. Các ghi chú được tạo sử dụng Web Clipper tự động trở nên tìm kiếm được và bao gồm địa chỉ URL mà chúng được tạo clip từ. Tìm hiểu thêm và tải xuống Evernote Web Clipper.

Biểu tượng Evernote TrunkEvernote Trunk

Hàng ngày có hơn 15.000 người phát triển trên toàn thế giới đang làm việc để tạo ra và cải thiện nhiều loại ứng dụng, dịch vụ và sản phẩm bên thứ ba nhằm giúp người dùng khai thác được nhiều hơn từ Evernote. Evernote Trunk là nơi người dùng có thể duyệt các cung cấp này, bao gồm phần cứng, phần mềm, hàng hóa Evernote và nhiều nữa. Để khám phá các ứng dụng và dịch vụ mới giúp bạn khai thác nhiều hơn từ Evernote, hãy xem Evernote Trunk.

Biểu tượng EvernoteEvernote Thưởng

Evernote Thưởng cung cấp vùng lưu trữ lớn hơn, nhiều tính năng hơn và chức năng được cải thiện, do đó bạn có thể khai thác nhiều hơn từ Evernote. Một số lợi ích của đăng ký Evernote Thưởng bao gồm:

 • Cấp phát tải lên hàng tháng lớn hơn: Tải lên 1GB dữ liệu một tháng vào trương mục Evernote
 • Hỗ trợ ưu tiên hàng đầu: Lấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn nhanh hơn
 • Sổ tay Chia sẻ Có thể sửa được: Cho phép người khác sửa nội dung của Sổ tay Chia sẻ của bạn
 • Đính kèm PDF Có thể tìm kiếm được: Tìm kiếm bên trong tài liệu PDF được quét của bạn
 • Lịch sử Ghi chú: Xem các phiên bản trước của ghi chú

Các đăng ký thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm có sẵn. Để đăng ký hoặc tìm hiểu thêm về các lợi ích và tính năng của Evernote Thưởng, hãy xem Trang Evernote Thưởng của chúng tôi. Để đăng ký, bấm vào nút Nâng cấp ở góc trên bên trái của màn hình.

Tiếp theo

Chúc mừng! Bạn đã tìm hiểu mọi điều cơ bản về sử dụng Evernote. Hãy xem phần Các tài nguyên Khác của chúng tôi để có thêm nhiều cách tìm hiểu về Evernote

Các tài nguyên Khác

Xem các tài nguyên bổ sung này để khai thác nhiều nhất Evernote trên Mac:

Hỗ trợ Kỹ thuật

Tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của bạn hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ.

Diễn đàn Người dùng Evernote

Đọc hoặc tham gia thảo luận với những người dùng khác về cách dùng Evernote.

Blog Evernote

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện của người dùng và thông cáo về sản phẩm trên blog của Evernote.