Mẫu ghi chú Cornell

Cho dù bạn đang học để chuẩn bị làm bài kiểm tra hay để thi cuối kỳ, phương pháp ghi chú của Cornell đều có thể là trợ thủ đắc lực cho bạn. Mẫu ghi chú này của Cornell giúp bạn tổ chức thông tin để dễ học và ghi nhớ về sau.
Tạo ghi chú bằng phương pháp Cornell

Sử dụng phương pháp Ghi chú Cornell để nhanh chóng thấy kết quả

Phương pháp ghi chú Cornell không chỉ đơn thuần là cách ghi lại thông tin mà còn là một phương pháp xem lại ghi chú giúp bạn ghi nhớ thông tin.

Chia trang

Khi sử dụng mẫu này bạn sẽ thấy chúng tôi đã làm giúp bạn rất nhiều việc. Mẫu này sử dụng định dạng Cornell cổ điển chia thành những phần để viết ghi chú, câu hỏi, thông tin tóm tắt và tiêu đề.

Ghi chú

Dù bạn đang nghe giảng bài hay nghiên cứu từ sách vở hoặc những phương tiện khác, hãy ghi lại thông tin quan trọng vào phần "Ghi chú" của mẫu. Thêm khoảng trắng để phân chia những khái niệm chính và dùng ký hiệu viết tắt để giữ nội dung gọn gàng. Nhanh chóng thêm trang mới bằng cách áp dụng mẫu cho ghi chú mới.

Đặt câu hỏi

Sau khi ghi chú xong, hãy nghĩ đến những câu hỏi hoặc những lời gợi ý có thể giúp bạn gợi nhớ những thông tin quan trọng. Giả sử bạn đang tham gia một khóa học tiếng Anh và bạn có phần ghi chú như sau: "Dàn ý của một bài luận cần có tất cả các luận điểm chính". Thì cạnh phần ghi chú này, bạn có thể ghi câu hỏi: "Nhiệm vụ của dàn ý là gì?" hoặc lời gợi ý: "yêu cầu đối với dàn ý".

Đọc lại

Hãy che phần ghi chú lại và thử trả lời mỗi câu hỏi hoặc lời gợi ý. Bạn có thể liếc nhìn sang phần ghi chú nếu cần nhưng hãy cố gắng cho đến khi có thể trả lời đúng mà không cần nhìn. Sử dụng lời văn của chính mình để trả lời sẽ giúp bạn ghi nhớ nội dung tót hơn là đọc lại từng từ một có trong ghi chú. Cuối cùng, hãy tóm tắt lại nội dung ghi chú trong ô chừa sẵn.

Đánh giá

Đọc lại ghi chú để chuẩn bị cho bài thi hoặc bài kiểm tra. Trước tiên, hãy đọc phần nội dung tóm tắt của mỗi chủ đề liên quan. Bạn cũng có thể che ghi chú lại và thử đọc thuộc lòng như trước đây. Vì sử dụng Evernote nên bạn có thể dùng tính năng tìm kiếm để nhanh chóng tim kiếm mọi ghi chú, giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm thông tin và có thêm thời gian học những kiến thức cần thiết.

Mẫu ghi chú Cornell

Làm theo những bước trên sẽ hiệu quả hơn so với việc cố giữ thông tin trong đầu vài ngày. Mẫu này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ghi chú, từ đó sử dụng chúng hiệu quả hơn. Hãy thử dùng ghi chú Cornell này khi ôn tập cho bài kiểm tra quan trọng hoặc mỗi khi cần ghi nhớ kiến thức mới.

Đăng ký Evernote ngay hôm nay

Nắm bắt ý tưởng và cảm hứng ở khắp mọi nơi và quản lý nhiệm vụ một cách dễ dàng.
HOẶC