Mẫu Ma trận Eisenhower

Mẫu Ma trận Eisenhower này sẽ giúp bạn xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ vào các góc phần tư. Mỗi góc phần tư thể hiện một mức độ cấp bách và quan trọng của nhiệm vụ, nhờ đó mà bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả hơn.
XEM MẪU

Tăng năng suất làm việc

Sử dụng hiệu quả quỹ thời gian của bạn bằng cách dùng Ma trận Eisenhower để tăng hiệu suất. Hãy sắp xếp dự án, công việc và nhiệm vụ ở nhà vào góc phần tư tương ứng với mức độ quan trọng và cấp bách của mỗi việc. Hoạt động đơn giản mỗi ngày này sẽ giúp bạn tập trung phần lớn năng lượng cho những công việc quan trọng.

Quyết định việc gì là quan trọng nhất

Biết cách phân bổ thời gian là điều tối quan trọng để xử lý một ngày làm việc bận rộn. Việc dành ra năm phút để cân nhắc nhiệm vụ nào cần làm ngay sẽ giúp bạn thảnh thơi và cảm thấy có trách nhiệm hơn với thời gian và công việc của mình.

Xử lý những dự án ít cấp bách sau

Không phải nhiệm vụ nào cũng cấp bách và quan trọng như nhau. Do đó, nếu bạn xem nhiệm vụ nào cũng như nhau thì sẽ cảm thấy quá tải và làm việc không hiệu quả. Mẫu Ma trận Eisenhower này giúp bạn phân tích các nhiệm vụ để có thể xếp thứ tự ưu tiên phù hợp.

Để người khác giúp bạn

Bạn có thể giảm tải và giảm căng thẳng bằng cách giao nhiệm vụ cho người khác. Hãy dùng mẫu Ma trận Eisenhower này để hiểu rõ việc gì cần đến bạn và việc gì có thể giao cho người khác.

Ghi lại ý tưởng để suy nghĩ sau

Mẫu Ma trận Eisenhower này rất hữu ích cho những lúc bạn không phải làm việc nhưng vẫn muốn có nơi để ghi lại suy nghĩ và ý tưởng để tham khảo sau. Sau khi ghi lại, bạn có thể tham khảo bất cứ khi nào thuận tiện.

Tận dụng thời gian để nghỉ ngơi

Mẫu Ma trận Eisenhower giúp bạn yên tâm là mọi việc sẽ được xử lý xong. Nhờ vậy mà bạn có thể thoải mái thư giãn và nạp lại năng lượng.

Đơn giản quy trình làm việc của bạn

Khi có nhiều nhiệm vụ, có thể bạn sẽ cảm thấy mông lung và áp lực. Hãy dùng Ma trận Eisenhower để tinh giản và đơn giản hoá quy trình làm việc của bạn, nhờ đó có thể xử lý những dự án lớn trước và những dự án khác sau.
Xem mẫu

Đăng ký Evernote ngay hôm nay

Nắm bắt ý tưởng và cảm hứng ở khắp mọi nơi và quản lý nhiệm vụ một cách dễ dàng.
HOẶC

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn?

Nhận mẹo và lời khuyên về cách dùng Evernote để sắp xếp thông tin.

4 cách để giữ tập trung và hoàn thành công việc

Làm việc hiệu quả hơn và năng suất hơn nhờ Ma trận Eisenhower