รูปแบบหลัก Eisenhower Matrix

จัดระเบียบงานภายในจตุภาคด้วยรูปแบบหลัก Eisenhower Matrix นี้ โดยแต่ละจตุภาคจะระบุความเร่งด่วนและความสำคัญของงานไว้ เพื่อช่วยให้คุณจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ดูรูปแบบหลัก

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

ใช้เวลาที่คุณมีให้เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของคุณด้วย Eisenhower Matrix วางโปรเจค, งาน และงานที่ต้องทำที่บ้านไว้ในแต่ละจตุภาคตามลำดับความสำคัญและความเร่งด่วนของมัน การทำเรื่องง่าย ๆ เช่นนี้ในแต่ละวันจะช่วยให้คุณแน่ใจได้ว่าคุณได้ให้ความสำคัญและทุ่มเทกับงานที่ต้องรับผิดชอบก่อน

ตัดสินใจว่าอะไรสำคัญที่สุด

การรู้ว่าจะจัดการเวลาของคุณอย่างไรเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถจัดการกับวันที่แสนยุ่งของคุณได้ ใช้เวลาเพียงห้านาทีเพื่อเลือกงานที่ต้องทำให้เสร็จในทันที ซึ่งจะช่วยทำให้คุณไม่ต้องปวดหัว และจัดสรรเวลาและงานอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

บันทึกโปรเจคที่เร่งด่วนน้อยกว่าไว้สำหรับภายหลัง

ไม่ใช่งานทุกงานจะมีความเร่งด่วนและความสำคัญเท่ากันทั้งหมด จัดการมันอย่างชาญฉลาดและไม่ต้องวุ่นวายใด ๆ รูปแบบหลัก Eisenhower Matrix นี้จะช่วยให้คุณแบ่งงานต่าง ๆ ออกมา เพื่อให้คุณสามารถจัดลำดับความสำคัญของมันได้อย่างถูกต้อง

ให้ผู้อื่นช่วย

คุณสามารถตัดงานและความเครียดเมื่อคุณมอบหมายงานให้ผู้อื่น รูปแบบหลัก Eisenhower Matrix นี้จะช่วยแจงรายละเอียดสิ่งที่คุณต้องทำเอง และสิ่งที่คุณสามารถมอบหมายให้ผู้อื่นทำแทนได้

เก็บไอเดียต่าง ๆ ไว้เพื่อนำมาพิจารณาในภายหลัง

รูปแบบหลัก Eisenhower Matrix นี้เป็นตัวช่วยที่ดีเมื่อคุณไม่ต้องทำอะไร แต่ต้องการพื้นที่ในการบันทึกความคิดและไอเดียไว้สำหรับใช้ในภายหลัง ทันทีที่คุณเขียนมันลงไป คุณสามารถเข้ามาดูได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

ใช้เวลาพักผ่อน

เมื่อใช้รูปแบบหลัก Eisenhower Matrix นี้ คุณสามารถเชื่อใจได้ว่าทุกอย่างจะเสร็จสมบูรณ์ได้ เมื่อทราบแล้ว คุณก็สามารถไปพักผ่อนและเติมพลังให้ตัวเองได้เลย

ทำให้โครงสร้างงานของคุณง่ายขึ้น

เมื่อคุณมีรายการงานที่ยาวมาก วันของคุณอาจมีการขาดตอนและยาก การทำให้โครงสร้างงานของคุณมีรายละเอียดน้อยลงและดูง่ายยิ่งขึ้นด้วย Eisenhower Matrix และจัดการโปรเจคใหญ่ก่อน และเก็บโปรเจคอื่น ๆ ไว้สำหรับภายหลัง
ดูรูปแบบหลัก

ลงทะเบียน Evernote ได้วันนี้

เก็บรวบรวมไอเดียและแรงบันดาลใจต่าง ๆ ได้จากทุกที่ และจัดการงานได้อย่างง่ายดาย
หรือ

ต้องการได้มากกว่านี้ใช่ไหม?

รับเคล็ดลับและคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีจัดระเบียบได้มากยิ่งขึ้นด้วย Evernote

4 วิธีในการไม่พลาดสิ่งสำคัญและทำงานให้สำเร็จได้อย่างง่ายดาย

ทำงานได้มีประสิทธิภาพและได้ผลมากยิ่งขึ้นด้วย Eisenhower Matrix