รูปแบบหลักบันทึก Cornell

ไม่ว่าคุณจะเรียนเพื่อทำข้อสอบหรือเตรียมตัวสำหรับสอบปลายภาค วิธีการจดบันทึก Cornell สามารถช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น รูปแบบหลักบันทึก Cornell นี้จะให้รูปแบบในการจัดการข้อมูลเพื่อให้ง่ายต่อการศึกษาและจดจำได้ในภายหลัง
จดบันทึกโดยใช้ระบบการจดบันทึก Cornell

ใช้วิธีการจดบันทึก Cornell เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

การจดบันทึก Cornell ไม่เพียงเป็นวิธีในการจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ แต่มันเป็นวิธีการทบทวนบันทึกของคุณที่จะช่วยให้คุณเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แบ่งหน้าเพจ

ใช้รูปแบบหลักนี้กับบันทึก และคุณจะเห็นว่างานมากมายได้ทำสำเร็จแล้ว รูปแบบหลักจะเป็นไปตามรูปแบบหลัก Cornell ที่ใช้บ่อย ด้วยหัวข้อสำหรับบันทึก, คำถาม, บทสรุป และหัวกระดาษ

จดบันทึก

ไม่ว่าคุณจะกำลังเรียนในจากเล็กเชอร์, หนังสือ, หรือสื่ออื่น ๆ ให้เขียนข้อมูลลงในหัวข้อ “บันทึก” ในรูปแบบหลัก เพิ่มพื้นที่ว่างเปล่าระหว่างความคิดหลัก และใช้ตัวย่อเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ กระชับมากยิ่งขึ้น สร้างหน้าเพจเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้รูปแบบหลักกับบันทึกใหม่

ถามคำถาม

เมื่อคุณจดบันทึกเสร็จสิ้น คิดถึงคำถามหรือคำใบ้ที่ผุดขึ้นมาเพื่อระลึกถึงข้อมูลสำคัญต่าง ๆ สมมุติว่าคุณกำลังเรียนภาษาอังกฤษและหนึ่งในบันทึกของคุณเขียนว่า “โครงเรื่องของเรียงความควรต้องมีประเด็นหลักทั้งหมด” คำถามที่คุณอาจเขียนข้างบันทึกนี้จะเป็น “โครงเรื่องทำหน้าที่อะไร?” หรือคำใบ้ที่เหมาะสมอาจเป็น “สิ่งที่โครงเรื่องจำเป็นต้องมี”

กล่าวซ้ำ

ครอบคลุมบันทึกของคุณและตอบคำถามหรือคำใบ้แต่ละข้อของคุณ ดูที่บันทึกของคุณหากคุณต้องอ่าน แต่ลองพยายามจนกว่าคุณจะสามารถตอบคำถามได้ถูกต้องโดยไม่ต้องดู การใช้คำของคุณเองในคำตอบจะช่วยให้คุณเก็บเนื้อหาได้ดีกว่าการกล่าวซ้ำจากบันทึกแบบคำต่อคำ เมื่อคุณทำเสร็จ ให้สรุปบันทึกของคุณในพื้นที่ที่มีให้

ทบทวน

ศึกษาบันทึกของคุณเพื่อเตรียมตัวสำหรับคำถามหรือข้อสอบ เริ่มต้นด้วยการอ่านบทสรุปของคุณสำหรับแต่ละหัวข้อที่เกี่ยวข้อง คุณยังสามารถครอบคลุมบันทึกและลองฝึกทวนเนื้อหาซ้ำ อย่างที่คุณเคยทำมาก่อน เนื่องจากคุณกำลังใช้งานใน Evernote คุณสามารถใช้การค้นหาเพื่อค้นหาบันทึกใด ๆ ก็ตามได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้เวลาน้อยลงในการค้นหาสิ่งต่าง ๆ และใช้เวลามากขึ้นในการศึกษาสิ่งที่คุณต้องการรู้

รูปแบบหลักการจดบันทึก Cornell

หลังจากปฏิบัติตามขั้นตอนด้านบนแล้ว คุณจะสามารถเก็บข้อมูลไว้ในความทรงจำของคุณได้อย่างง่ายดายภายในไม่กี่วัน มันจะช่วยให้คุณเข้าใจบันทึกของคุณได้อย่างลึกซึ้ง เพื่อให้นำมันมาใช้งานได้สะดวก ลองใช้เอกสารบันทึก Cornell นี้เมื่อต้องการเตรียมตัวสำหรับสอบครั้งใหญ่ หรือเมื่อใดก็ได้ที่คุณต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

ลงทะเบียน Evernote ได้วันนี้

เก็บรวบรวมไอเดียและแรงบันดาลใจต่าง ๆ ได้จากทุกที่ และจัดการงานได้อย่างง่ายดาย
หรือ